Lòng Thương Xót thể hiện tại khu vực biên giới giữa Mexico và Hoa Kì

Thứ Bảy, 10-09-2016 | 18:59:53

Khu vực biên giới giữa Mexico và Hoa Kỳ đã trở thành một nơi liên tục chứng kiến cảnh hàng ngàn người nhập cư từ các lục địa phía nam đang cố gắng di chuyển tới Bắc Mỹ, trong một nỗ lực tuyệt vọng để có thể có được một cuộc sống tốt hơn.

20160910 MexicoSơ Norma Pimentel – một Nữ tu gần đây đã tham dự Năm Thánh ngoại thường về Lòng Thương Xót tại châu Mỹ được tổ chức tại Bogotá – là người đứng đầu các Tổ chức từ thiện Công giáo có trụ sở tại Rio Grande Valley, Nam Texas, giúp đỡ cho hàng ngàn người tị nạn dọc theo các khu vực biên giới. Nữ tu Pimentel chính là một nhân chứng sống động về Lòng Thương Xót qua các công việc bác ái nơi đây.

Đây chính là một “lối đi bí mật” mà chúng ta có thể đọc thấy trên các trang báo khi những người di cư đã cố gắng vượt qua các khu vực biên giới và bị cảnh sát biên giới bắt giữ. Đây chính là sự khởi đầu trong “Chặng Đàng Thánh Giá” thực sự đầy đau khổ sau khi phải trải qua hàng ngàn cây số mạo hiểm có thể đe dọa tính mạng bản thân cũng như những đứa con của họ. Một thực tế đáng buồn đó là trong số những người nhập cư này thì đa phần là những đứa trẻ phải đi một mình mà không có sự trợ giúp của ai.

“Cho đến nay, chúng tôi đã giúp đỡ hơn 40.000 người đang bị mắc kẹt tại các khu vực này, chúng tôi đã nhận được sự ủng hộ và cộng tác của mọi người, không chỉ riêng Giáo Hội Công Giáo, mà còn tất cả các Giáo Hội anh em khác. Tất cả chúng tôi hiệp nhất như thể một dân tộc trong cùng một phản ứng nhân đạo”, Nữ tu Norma cho biết. “Ngày càng có nhiều nạn nhân phải thiệt mạng nơi đây và chúng tôi hiện còn rất nhiều nhiệm vụ phải thực hiện”, Nữ tu Norma cho biết thêm.

Nữ tu Norma hiện đang làm việc tại một trung tâm tị nạn chuyên phân phát thức ăn cho những người tị nạn, ngoài ra, trung tâm này cũng là nơi những người tị nạn có thể được tắm rửa, được tư vấn và chăm sóc y tế. Những công việc bác ái của Nữ tu Norma tại đây cùng với 15 nhóm hoạt động tông đồ khác đã cho thấy “Lòng Thương Xót được thể hiện cụ thể thế nào trong sứ vụ của Giáo Hội tại các Giáo Hội địa phương, nơi từng người dân đang chịu đau khổ”.

Minh Tuệ (theo Fides)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới