Lời kêu gọi giới trẻ Australia hãy trở nên một phần của cuộc đàm luận quốc tế

Thứ Sáu, 26-05-2017 | 19:46:51

Các bạn trẻ trên khắp Australia đang được kêu gọi chia sẻ quan điểm của họ về cuộc sống, đức tin cũng như kinh nghiệm về Giáo hội qua một cuộc khảo sát trực tuyến được công bố hôm 24/5 vừa qua bởi các Giám Mục Australia.

Cuộc khảo sát nhằm nắm bắt các ý kiến cũng như quan điểm của giới trẻ như là một phần của quá trình tham vấn quốc gia nhằm thiết kế một cuộc hội đàm quốc tế tại Rome vào năm tới.

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ chủ trì cuộc đối thoại quốc tế tại Vatican. Các đại biểu từ khắp nơi trên toàn thế giới sẽ được mời đến Rome để chia sẻ kinh nghiệm cũng như quan điểm của họ tại một hội nghị vào tháng 10 năm 2018.

Các bạn trẻ Australia độ tuổi từ 16 đến 29 được khuyến khích hoàn thành cuộc khảo sát này. Các câu hỏi khảo sát bao gồm một loạt các chủ đề bao gồm: trải nghiệm của việc được lắng nghe, việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội và công nghệ, tình hữu nghị và tầm ảnh hưởng trong thế giới ngày nay, cơ hội tham gia các hoạt động của Giáo Hội chẳng hạn như các chương trình tiếp cận, đại hội giới trẻ, lãnh đạo cộng đồng hoặc các sự kiện của giáo xứ.

Tại một đại hội giới trẻ gần đây được tổ chức tại Rôma vốn nhằm thông báo và giúp chuẩn bị cho quá trình này, Ashleigh Green, một bạn trẻ tham gia công tác xã hội tại Sydney cho biết, một trong những hy vọng của bạn đối với Giáo hội tại Úc đó chính là “chúng ta có thể dấn thân hơn nữa cho các bạn trẻ tại Australia bị thiệt thòi nhất cũng như những bạn trẻ bị gạt ra ngoài lề xã hội”.

“Tôi hy vọng rằng chúng ta có thể dùng niềm khao khát chung đối với công lý xã hội như là một con đường để có thể thu hút các bạn trẻ và tôi cũng hy vọng rằng chúng ta có thể tạo ra những không gian mới cho mọi người trong Giáo hội”, Green nói thêm.

Đây là cơ hội duy nhất cho các bạn trẻ để tiếng nói của họ được lắng nghe về hàng loạt các chủ đề. Các Giám mục Australia nhận thấy tiềm năng nơi các bạn trẻ; họ tìm cách lắng nghe giới trẻ và họ nhận ra rằng đôi khi những người trẻ đang cố gắng tìm ra mục đích cũng như lý tưởng cho riêng mình.

Các bạn trẻ được mời gọi và khuyến khích chia sẻ với bạn bè của mình về cuộc khảo sát này hoặc chia sẻ liên kết với những người khác.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi các bạn trẻ hãy tham gia cuộc hành trình trọn vẹn này đồng thời cho biết rằng ‘Giáo hội muốn lắng nghe tiếng nói của các bạn, tính nhạy bén cũng như đức tin của các bạn; thậm chí ngay cả những hoài nghi cũng như những lời chỉ trích của các bạn. Hãy để cho tiếng nói của các bạn được lắng nghe, hãy để nó vang lên trong cộng đồng’.

ĐTC Phanxicô nhấn mạnh, “Mọi người trẻ đều có một điều gì đó để chia sẻ với những người khác … tất cả chúng ta cần phải lắng nghe các bạn!”, “thậm chí ngay cả những bạn trẻ tự cho rằng mình là những người theo thuyết bất khả tri, thậm chí ngay cả những bạn trẻ mà đời sống đức tin của họ đã trở nên lạnh nhạt; thậm chí ngay cả những bạn trẻ đã không còn đến nhà thờ; ngay cả những bạn trẻ đã tự coi mình là những người vô thần’.

Được phát triển bởi Văn phòng Nghiên cứu Mục vụ phối hợp với Uỷ ban Đạo đức của Đại học Công Giáo Australia, cuộc khảo sát có thể được hoàn thành trực tuyến tại đây. Khảo sát sẽ được thực hiện trong vòng bốn tuần, hạn chót cho các phản hồi là vào nửa đêm Chúa nhật 2 tháng 7 năm 2017.

Minh Tuệ chuyển ngữ  

 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới