Linh mục Ziad Hilal tại Aleppo: “Tình trạng tại đây hết sức thảm khốc, đặc biệt đối với các trẻ em”

Thứ Sáu, 21-10-2016 | 12:09:16

21-10-2016 REUTERS1727528_Articolo

Hoạt động tại trụ sở đặt tại Aleppo, Cha Ziad Hilal – một Linh mục Dòng Tên đến từ Syria – nói về tình hình thảm khốc của tình trạng chiến tranh đang hồi khốc liệt tại thành phố này đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế “chấm dứt việc cung cấp vũ khí” cho các chiến binh Syria.

Cha Hilal đã giúp đỡ cho nhiều trẻ em trong cuộc chiến đang giày xéo đất nước tại Syria kể từ đầu của cuộc xung đột, trước kia tại Homs và hiện nay Ngài đang phục vụ tại Aleppo. Ngài là một trong những người đề xướng sáng kiến trong tháng này đã kêu gọi hơn một triệu trẻ em trên toàn thế giới và hàng nghìn trẻ em tại Syria, vẽ hoặc ký tên vào bản kiến nghị nhằm kêu gọi cho hòa bình và chấm dứt cuộc xung đột tại Syria. Con số các trẻ em tham gia kí tên vào bản kiến nghị hòa bình bao gồm cả trẻ em Công giáo cũng như Hồi giáo từ khắp Syria.

Cha Hilal đã có buổi phỏng vấn với Linh mục Leszek Gesiak – người đứng đầu ‘Polish Service’ của Vatican Radio.

Cha Hilal nói về sự thiếu thốn hàng ngày của người dân tại Aleppo. Họ đang phải sống trong tình trạng bị nã pháo và ném bom thường xuyên khiến cho việc cung cấp điện nước sinh hoạt hàng ngày bị gián đoạn liên tục. Chính vì vậy, Cha Hilal đã kêu gọi: “chúng ta phải chấm dứt ngay cuộc chiến tranh này”. Đồng thời, Ngài mô tả tình hình tại thành phố vốn đã bị chia cắt này hiện đang rơi vào một tình trạng “thảm họa”, đặc biệt là đối với các trẻ em đang sống tại đây.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới