Linh mục Quản xứ Tam Toà kêu cứu

Thứ Năm, 08-12-2016 | 22:50:08

XIN MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ GIÁO XỨ TAM TÒA!

tam-toa-1

Giáo xứ Tam Tòa luôn “bước đi trong sự bách hại của thế gian và trong sự ủi an của Thiên Chúa”.

Sau khi được cấp phép xây dựng nhà thờ, (chỉ được cấp phép phần tầng hầm, mặc dù đã làm hồ sơ và xin cấp phép đầy đủ cả công trình), giáo xứ Tam Tòa đã thi công Nhà Thờ. Với bao sự cố gắng của nhiều người, người góp công, kẻ góp của, tất cả đều từ lòng tự nguyện quảng đại của các ân nhân, công trình đã được làm xong phần thô của tầng hầm. Vì chưa được cấp phép đầy đủ nên, thời gian qua, giáo xứ đã bổ sung hồ sơ đầy đủ, nộp lệ phí thẩm định, lệ phí PCCC, và các hạng mục khác, nhưng vẫn chưa được cấp phép phần còn lại của công trình.

tam-toa-2

Và để kịp tiến độ, những người thợ đã bắt đầu làm những hạng mục tiếp theo. Nhưng ngày hôm nay, giáo xứ đã nhận được một văn bản của Chính quyền địa phương với nội dung: Quyết định đình chỉ thi công nhà thờ Tam Tòa vì chưa được cấp phép phần trên. Và trong 3 ngày sắp tới, họ yêu cầu các cơ quan: Điện lực, công ty Cấp thoát nước sẽ cắt điện và nước đối vơi giáo xứ Tam Tòa, cũng như cấm các phương tiện chuyên chở vật liệu đến giáo xứ… Và giáo xứ đã bị phạt 30 triệu đồng, nhưng chưa nộp.

giay-phep-tam-toa-1

giay-phep-tam-toa-2

Chúng tôi nhận thấy trong việc cấp phép có nhiều điều uẩn khúc. Tại sao một công trình quan trọng như thế mà lại chỉ cấp phép phần móng? Điều này có phù hợp, đúng quy trình và khoa học không?

Xin mọi người cầu nguyện và giúp đỡ cách này hay cách khác cho một giáo xứ đang phải đối mặt với muôn vàn khó khăn.

Linh mục Quản xứ Tam Toà, Đồng Hới, Quảng Bình, giáo phận Vinh.

Lm. Phêrô Trần Văn Thành

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới