Linh mục giảng thuyết Phủ Giáo Hoàng: ‘Thập giá Đức Kitô chính là niềm hy vọng cho thế giới’

Thứ Bảy, 15-04-2017 | 08:19:40

Đức Thánh Cha Phanxicô đã chủ sự Phụng Vụ Thứ Sáu Tuần Thánh tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô.

Theo truyền thống, Linh mục giảng thuyết Phủ Giáo Hoàng – Cha Raniero Cantalamessa, OFMCAP – đã chia sẻ trong nghi thức Phụng Vụ Thứ Sáu Tuần Thánh.

Năm nay, bài giảng của vị Linh mục giảng thuyết Phủ Giáo Hoàng đã tập trung hoàn toàn vào Thập giá của Đức Kitô: niềm hy vọng duy nhất cho thế giới.

“Thập giá” – Cha Cantalamessa nhấn mạnh – đã “không ‘chống lại’ thế giới, nhưng là để mang lại ơn cứu độ cho thế giới: mang lại ý nghĩa cho tất cả những đau khổ đã xảy đến, và điều đó sẽ nằm trong chính lịch sử của nhân loại”.

Vị Linh mục giảng thuyết Phủ Giáo Hoàng tiếp tục nói: “Kinh Thánh chép rằng ngay khi Chúa Giêsu sinh thì trên Thánh giá, ‘ngay lúc đó, bức màn trướng trong Đền Thờ xé ra làm hai từ trên xuống dưới. Đất rung đá vỡ. Mồ mả bật tung, và xác của nhiều vị thánh đã an nghỉ được trỗi dậy’ ” (Mt 27, 51).

Mặc dù những dấu chỉ này thường nhận được những lời giải thích mang tính khải huyền – Cha Cantalamessa nói – “Chúng cũng đã biểu lộ điều sẽ xảy ra nơi tâm hồn mỗi người chúng ta khi suy ngẫm về Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giêsu Kitô”.

Minh Tuệ (theo Radio Vatican)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới