Chấm dứt xung đột Công Giáo - Tin Lành nhờ tin vào Chúa Kitô

Thứ Bảy, 19-03-2016 | 10:22:10

Cha Raniero Cantalamessa, linh mục giảng phòng Phủ Giáo Hoàng, đã tập trung vào các vấn đề đại kết trong Bài giảng Mùa Chay thứ 5 của mình hôm thứ Sáu 18/3, với sự hiện diện của Đức Thánh Cha Phanxicô và các vị lãnh đạo Giáo Triều Rôma.

Cha Cantalamessa nói rằng cùng với các cuộc thảo luận về tín lý, “một phong trào đại kết bằng các cuộc gặp gỡ cá nhân và hòa giải của con tim” đã làm cho các cộng đồng Kitô hữu gần nhau hơn trong những thập kỷ gần đây. Kỷ niệm 500 năm cuộc Cải Cách Tin Lành, vị giảng thuyết Phủ Giáo hoàng nói rằng các nhà lãnh đạo Kitô giáo cần phải tập trung vào đức tin mà họ chia sẻ, chứ không phải là tranh cãi về các công thức tín lý. Ông nói rằng các cuộc xung đột giữa người Công Giáo và người Tin Lành thường dựa trên sự hiểu lầm thông điệp của Thánh Phaolô về sự công chính hóa. Ngài giải thích:

Điều Thánh Tông Đồ muốn khẳng định trong Rm 3 không phải là chúng ta được công chính hóa bởi lòng tin, mà là bởi lòng tin vào Chúa Kitô; cũng thế, không phải là chúng ta được nên công chính nhờ ân sủng, mà là nhờ ân sủng của Chúa Kitô.

Nhờ tin vào Chúa Kitô, người Công giáo và người Tin lành có thể vượt qua những khác biệt. “Những cuộc chiến tranh tôn giáo giữa người Công giáo và Tin lành đã bị vượt quá “, Cha Cantalamessa nói thêm, “và chúng ta nên làm những điều thiện hảo hơn là đánh nhau!”.

Minh Tuệ dịch (theo catholicculture.org)

 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới