Lệnh trục xuất bị đảo ngược: Nữ tu Patricia Fox người Úc sẽ vẫn có thể tiếp tục công việc truyền giáo của mình

Thứ Tư, 20-06-2018 | 16:07:27

Manila (Agenzia Fides) – Bộ Tư pháp Philippines, với một điều khoản được ban hành vào ngày 18 tháng Sáu, đã đảo ngược lệnh trục xuất đối với một nữ tu truyền giáo người Úc, Sơ Patricia Fox, khỏi Hội Dòng các Nữ tu Đức Mẹ Núi Sion. Như Fides đã đưa tin, nhà truyền giáo 71 tuổi, người đã chăm sóc cho những người nghèo, đặc biệt là ở những khu vực nông thôn trong 27 năm qua, đã hoan nghênh tin tức này cùng với một sự vui mừng lớn lao, cùng với toàn bộ Hội Dòng và cộng đồng Công giáo. Thị thực của Sơ Patricia, vì lý do mục vụ, đã được gia hạn và Sơ vẫn có thể tiếp tục ở lại trong nước. Khi được Fides phỏng vấn, nữ tu Patricia nói: “Tôi sẽ tiếp tục dành trọn cuộc dời mình cho người dân bản địa, cho những người nghèo khổ ở thành thị và cho những người nông dân bị áp bức, tôi sẽ tiếp tục công việc truyền giáo vì đây là cuộc sống của tôi, đó chính là sứ mạng của tôi”. Sơ Patricia tiếp tục: “Tôi sống theo cam kết của mình như là một sự cấp bách cần phải rao giảng Tin Mừng và như là một nhiệm vụ của Giáo Hội, vốn đã sai tôi đi truyền giáo đến các vùng ngoại ô”.

Vào ngày 25 tháng 4, theo yêu cầu của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, thị thực của nữ tu Patricia đã bị Sở Di Trú thu hồi, yêu cầu Sơ rời khỏi đất nước trong vòng một tháng vì bị cáo buộc tham gia vào “hoạt động chính trị”. Nữ tu Patricia đã kháng cáo Bộ Tư pháp và được phép ở lại trong nước chờ đợi phán quyết về trường hợp của mình.

Trong số những cáo buộc đối với Nữ tu Patricia đó là một số hình ảnh – được chụp trong chuyến viếng thăm một nhà tù ở miền nam Philippines – cho thấy việc Nữ tu Patricia cầm một biểu ngữ có nội dung “Hãy chấm dứt việc giết hại những người nông dân”. Nữ tu Patricia cũng tham gia vào một cuộc điều tra về các vụ lạm dụng nhân quyền đối với nông dân và các bộ lạc ở miền nam Philippines.

Các giám mục, các nhà lãnh đạo giáo hội, các linh mục, nữ tu, những người làm công tác xã hội và các nhà hoạt động nhân quyền, đã bày tỏ tinh thần liên đới với Nữ tu Patricia, đồng thời kêu gọi chính phủ gia hạn visa thường trú cho Sơ. Nữ tu Elenita Belardo, điều phối viên quốc gia của “Các nhà truyền giáo nông thôn” (Rural Missionaries) tại Philippines, đã bày tỏ sự vui mừng cũng như sự hài lòng đối với quyết định của Bộ Tư Pháp, “đặc biệt là thay mặt cho tất cả những người nghèo khổ đã được Nữ tu Patricia giúp đỡ và đồng hành”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới