‘Laudato Sì’ truyền cảm hứng cho giới trẻ Công giáo Pakistan

Thứ Ba, 05-07-2016 | 05:59:00

Biến thông điệp “Laudato Sì” của Đức Thánh Cha Phanxicô trở thành một “magna carta” (“Đại Hiến chương”) trong việc tôn trọng sự sống và quan tâm chăm sóc đối với những người yếu đuối, nghèo khổ cũng như việc quan tâm chăm sóc đối với công trình sáng tạo, đó là những vấn đề được quan tâm đặc biệt tại một hội nghị gần đây được tổ chức tại Lahore, do Caritas và Uỷ ban Mục vụ chăm sóc giới trẻ thuộc Tổng Giáo phận Lahore đồng tổ chức.

Linh mục Liam O’Callaghan – một nhà truyền giáo thuộc Dòng Thánh Columba – đã cùng với các bạn trẻ suy tư về vấn đề bảo vệ “ngôi nhà chung” của chúng ta. Trong số những gợi ý thực tế được đưa ra có những ý kiến thiết thực như việc tham gia trồng cây để tạo thêm môi trường xanh, làm thế nào không để lãng phí các nguồn nước, làm thế nào để giữ cho môi trường sạch sẽ, và chia sẻ những gì chúng ta có với những người nghèo.

Các bạn trẻ đánh giá cao hội nghị này và tỏ ra rất thích thú với các vấn đề được đề cập trong thông điệp ‘Laudato Sì’. Thông điệp – theo một thông báo từ Linh mục Liam O’Callaghan – sẽ được chuyển dịch sang tiếng Urdu, theo một dự án được tài trợ bởi Hội Đồng Giám Mục Pakistan.

Giáo Hội Pakistan đang cố gắng bằng mọi phương thức để truyền bá thông điệp này tại các giáo phận, giáo xứ, trong các phong trào cũng như các tổ chức trong cũng như ngoài môi trường Giáo hội, và đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều người thuộc giới Hồi giáo. Những vấn đề về sinh thái cũng “liên quan sâu sắc đến vấn đề tôn giáo và tâm linh, và đó cũng có thể là một nền tảng chung cho sự hợp tác và gặp gỡ với người Hồi giáo, trong một quan điểm liên tôn”, Cha O’Callaghan nhấn mạnh. Ngài mời mọi các bạn trẻ hãy nố lực cộng tác với nhau nhằm nâng cao nhận thức trong xã hội.

Kết thúc buổi hội thảo, Linh mục Jahanzeb Iqbal cho biết sẽ tiếp tục tổ chức nhiều buổi hội thảo tương tự như vậy trong tương lai. Ông Rojar Noor Alam -điều phối viên chương trình của Caritas tại Lahore – đã cảm ơn các tham dự viên hiện diện đông đảo và khuyến khích các bạn trẻ “hãy trở nên gương sáng cho người khác thông qua các sáng kiến của họ để bảo vệ mẹ Trái đất của chúng ta”.

Minh Tuệ(theo Fides)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới