"Laudato Sì" bằng tiếng Urdu: Điểm quy chiếu đối với việc chăm sóc môi sinh tại Pakistan

Thứ Hai, 24-10-2016 | 19:54:46

24-10-2016-environment-in-Pakistan

Thông điệp ‘Laudato Sì’ – được chuyển dịch sang tiếng Urdu và được chuyển đến các tín hữu – đã trở thành điểm quy chiếu đối với việc chăm sóc môi sinh tại Pakistan: Đức Cha Joseph Arshad, Giám mục Địa phận Faisalabad, trong một Thánh lễ cầu nguyện đặc biệt cho việc bảo vệ công trình sáng tạo được tổ chức cách đây vài ngày với sự tham dự của đông đảo các Linh mục, các nữ tu, giáo viên, học sinh cũng như đại diện của các tổ chức tôn giáo và dân sự.

Đức Cha Joseph Arshad nhấn mạnh rằng Giáo Hội tại Pakistan đã hoan nghênh Thông điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô – người đã mời gọi mỗi người chúng ta trong suốt Năm Thánh này hãy truyền bá nhận thức về việc quan tâm chăm sóc đối với công trình sáng tạo như “những việc lành phúc đức mới của Lòng Thương Xót”.

“Thiên Chúa tạo dựng thiên nhiên cho cả nhân loại cùng được hưởng dùng. Thế nhưng, con người lại đang hủy hoại công trình sáng tạo của Thiên Chúa để phục vụ cho lợi ích riêng của họ. Bởi vì sự hủy diệt này đang có chiều hướng ngày càng gia tăng, chúng ta đang phải đối diện với nhiều vấn đề nghiêm trọng như sự nóng lên toàn cầu, sự ô nhiễm công nghiệp và sự gia tăng nhiệt độ, tất cả đang quay sang chống lại nhân loại”. Nhận thức được tình hình đáng báo động này, “Đức Thánh Cha mời gọi mỗi người chúng ta có trách nhiệm phải chăm sóc ngôi nhà chung của chúng ta trong thông điệp Laudato Sì”, Đức Cha Joseph Arshad nhận xét.

Đức Cha Arshad kết luận: “Vấn đề trở nên cấp bách để phát triển trong mối tương quan trách nhiệm lẫn nhau giữa con người và thiên nhiên. Mỗi cộng đồng có thể đón nhận sự rộng lượng từ mẹ trái đất tất cả mọi thứ mà họ cần, hơn nữa, họ cũng có nghĩa vụ phải bảo vệ đất đai cũng như đảm bảo khả năng sinh sản của nó cho các thế hệ tương lai. Đó là một thách thức lớn lao đối với vấn đề văn hóa, tinh thần cũng như giáo dục”.

Cuối Thánh lễ, bản dịch bằng tiếng Urdu Thông điệp ‘Laudato Sì’ đã được phân phát cho các tín hữu.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới