Lãnh đạo Công giáo và Anh giáo ở Anh cầu nguyện cho hòa bình sau vụ đâm chém ở Birmingham
Thứ Sáu, 11-09-2020 | 01:02:02
Các vị lãnh đạo Giáo hội Công giáo và Anh giáo ở Birmingham, Anh quốc, cầu nguyện cho hòa bình sau vụ tấn công bằng dao khiến một người chết và bảy người bị thương.

Hiện trường một vụ tấn công ở Birmingham
Trong thông cáo chung đưa ra ngày 7 tháng 9, Đức tổng giám mục Bernard Longley của Birmingham và Đức giám mục Anh giáo David Urquhart của Birmingham đã nói rằng các ngài nghĩ đến những người bị đâm vào sáng sớm Chúa Nhật ngày 6 tháng 9. Các ngài cũng cầu nguyện cho gia đình và bạn bè của họ – và cho các dịch vụ khẩn cấp và cho tất cả những gì họ được kêu gọi hành động để ứng phó với những sự kiện gây sốc này.
Cầu nguyện cho hòa bình của thành phố
Hai vị lãnh đạo Giáo hội Công giáo và Anh giáo của Birmingham cũng tuyên bố: “Vào thời điểm này khi sức khỏe và hạnh phúc của người dân thành phố của chúng ta đã được đặt lên hàng đầu trong tâm trí chúng tôi, chúng tôi cầu nguyện rằng tất cả những người sống và làm việc ở Birmingham và những người đến thăm có thể yên tâm về sự an toàn của thành phố nổi tiếng của chúng ta.” “Birmingham là một thành phố tuyệt vời và nó được định hình bởi nhiều cộng đồng đa dạng làm việc cùng nhau và vượt qua những thách thức và khác biệt. Ngày hôm nay, chúng tôi trân trọng và cầu nguyện cho hòa bình của thành phố.”
Vụ tấn công bằng dao ở Mirmingham
Cảnh sát West Midlands thông báo hôm 7 tháng 9 rằng họ đã bắt giữ một thanh niên 27 tuổi, vì tình nghi giết người và bảy tội danh cố ý giết người liên quan đến vụ đâm vừa qua.
Cảnh sát đã tuyên bố đây là một sự cố lớn sau các vụ tấn công diễn ra tại 4 địa điểm trong thành phố trong khoảng thời gian 90 phút. Họ đã phát động một cuộc truy lùng, nhưng cho biết không có dấu hiệu cho thấy các cuộc tấn công có liên quan đến khủng bố, được thúc đẩy bởi tội ác thù hận hoặc có liên quan đến các băng nhóm.
Các vụ tấn công đã khiến một thanh niên 23 tuổi tử vong, một thanh niên 19 tuổi và một phụ nữ 32 tuổi bị thương nguy kịch. Năm người khác, từ 23 đến 33 tuổi, đã được điều trị tại bệnh viện. Hai người trong số họ sau đó đã được xuất viện. (CNA 07/09/2020)
Hồng Thủy – Vatican News
Thông tin
Chia sẻ Lời Chúa
Tìm kiếm
Bài giảng- Thánh Lễ
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Tin mới
- ĐTC Phanxicô: Chúng ta sẽ không bao giờ quên được cuộc gặp gỡ với Chúa
- ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho Indonesia sau trận động đất chết người
- Vài phản ứng về Tự Sắc trao tác vụ đọc sách và giúp lễ cho nữ giới
- Caritas châu Âu chuẩn bị thực hiện 12 dự án liên đới
- Chỉ trong một tuần qua có 10 giám mục qua đời vì Covid-19
- ĐTC Phanxicô bổ nhiệm Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân làm tân giám mục chính toà Gp. Xuân Lộc
- Tín hữu Iraq cầu nguyện để ĐTC có thể thăm viếng nước này
- Linh mục Philippines sắp hầu tòa sau khi phản đối chính sách ma túy của tổng thống
- Giáng sinh trong thời đại dịch, lần đầu tiên không có bào huynh, của Đức Biển Đức XVI
- Bảo tàng Vatican hy vọng mở cửa lại vào tháng 2
- Tòa Thánh kêu gọi thúc đẩy vai trò phụ nữ trong việc ngăn ngừa xung đột
- Giáo hội Hoa Kỳ tổ chức lạc quyên trợ giúp Giáo hội châu Mỹ Latinh
- Giáo dân ngày càng dấn thân hơn trong Giáo hội Áo
- Cộng Đoàn Dòng Chúa Cứu Thế Mang Yang Mừng lễ Chân Phúc Phêrô Donders Bổn mạng
- Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam xin thông báo:
- ĐTC Phanxicô và Đức Biển Đức XVI đã chích ngừa Covid-19
- Sai lệch khổng lồ giữa số tiền được cho là chuyển từ Vatican sang Úc và con số thực tế
- Liên hiệp nữ Bề trên Tổng quyền ủng hộ ĐTC cho phép phụ nữ lãnh thừa tác vụ đọc sách và giúp lễ
- Các tín hữu Pháp được mời gọi ăn chay cầu nguyện về dự luật đạo đức sinh học
- Giáo hội Ailen xin lỗi về các vụ bê bối xảy ra trong các cơ sở đón tiếp các bà mẹ đơn thân