Kitô hữu ăn chay cầu nguyện cho cuộc họp thượng đỉnh hai miền Nam Bắc Hàn thành công

Thứ Tư, 25-04-2018 | 23:13:11

SEOUL: Từ ngày 23 tháng 4 vừa qua Hội Đồng các Giáo Hội Kitô Nam Hàn đã ra phát động phong trào mời  gọi kitô hữu toàn nước và kitô hưũ thế giới ăn chay cầu nguyện cho hội nghị thượng đỉnh giữa giới lãnh đạo của hai miền Nam Bắc Hàn được thành công.

Ngày 27 tháng 4 tới đây tổng thống Moon Jae-in của Nam Hàn và tổng thống Kim Jong-un của Bắc Hàn sẽ gặp gỡ nhau tại “Nhà Hoà Bình” ở Panmunjom trong vùng phi quân sự giữa hai nước. Đây là cuộc họp thượng đỉnh lần thứ ba giữa hai nước: Hai lần trước là vào năm hai ngàn và hai ngàn bẩy tại Pyongya: Mỗi trưa tín hữu thinh lặng cầu nguyện một phút cho hoà bình và sự chung sống hoà bình của Đại Hàn và vào ngày Chúa Nhật 29 tháng 4 sẽ có cuộc lạc quyên đặc biệt trong mọi nhà thờ cho các chương trình cộng tác hoà bình giữa hai bên.

Trong các ngày vừa qua Hội Đồng Đại Kết các Giáo Hội Kitô cũng đã phố biến thông cáo khích lệ các sáng kiến đối thoại ý nghĩa và xây dựng giữa hai miền Bắc và Nam Hàn. Mục sư Olav Fykse Tvei tổng thư ký Hội đồng hy vọng chúng sẽ giúp chấm dứt cuộc xụng đột đã khiến cho các liên lạc của hai bên bị ngộ độc từ bao lâu nay. Thông cáo có đoạn viết: Chúng tôi khích lệ hai bên tiếp tục con đường hoà bình mới này và chúng tôi mời gọi mọi kitô hữu và mọi người thiện chí toàn thế giới yểm trợ các nỗ lực nhằm giải toả các căng thẳng và thăng tiến việc sống chung hoà bình tại bán đảo Triều Tiên. Sau cùng Hội Đồng Đại Kết các Giáo Hội Kitô yêu cầu có một thoả hiệp hoà bình để thay thế thoả hiệp ấn xã giữa hai miền Nam Bắc hồi năm 1953 hầu chấm dứt vĩnh viễn tình trạng chiến tranh giữa hai bên và đương đầu với các thách đố của việc sống chung hoà bình. Thoả hiệp năm 1953 dự trù việc chấm dứt các hoạt động gây hấn, thành lập vùng phi quân sự giữa hai bên dài 4 cây số tại vĩ tuyến 38, trao đổi các tù binh chến tranh và dấn thân không vi phạm vùng phi quân sự và xâm nhập biên giới của hai bên cũng như dấn thân biến việc ân xá thành một thoả hiệp hoà bình đích thực (REI 24-4-2018)

Linh Tiến Khải Radio Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới