Kinh nghiệm “Phúc âm hóa đường phố” cho giới trẻ tại Seoul

Thứ Tư, 23-03-2016 | 00:52:13

Làm chứng đức tin nơi công cộng bằng một thông điệp Kitô giáo trên các các đường phố, và kêu gọi hòa bình cho bán đảo Triều Tiên, đó là sáng kiến của giới trẻ Seoul trong cuộc rước lá hôm Chúa Nhật Lễ Lá 20/3 tại một trong những khu vực thanh lịch và nổi tiếng nhất của thủ đô, khu vực Hongdae, một khu vực thu hút nhiều thanh thiếu niên Hàn Quốc.

SeoulĐây là sáng kiến của Ban Mục vụ Giới trẻ Tổng Giáo Phận Seoul, và đây cũng là hoạt động đầy ý nghĩa được tổ chức trong ngày Đại hội Giới trẻ của Giáo phận. Đây là cuộc rước đầu tiên với những bài thánh ca được cất vang, những lời cầu nguyện và đọc Tin Mừng trên khắp các đường phố.

Cha Chang Won-suk, người tổ chức Đại hội Giới trẻ lần này cho biết Đại hội này là một cơ hội tuyệt vời cho việc “Phúc âm hóa đường phố”. “Chúng tôi muốn làm một hoạt động gì đó mới mẻ một chút”, ngài nói, “nhằm thu hút sự quan tâm của giới trẻ, dù là Công giáo hay không Công giáo, và giúp họ trải nghiệm lòng thương xót của Chúa Kitô”.

Vào cuối cuộc rước, Đức Cha Peter Chung Soon Taek, Giám mục Phụ tá Giáo phận Seoul đã cử hành Thánh Lễ. Ngài nhấn mạnh rằng “Mùa Chay là mùa của lòng thương xót”.

Mọi người hiện diện đã dâng lời cầu nguyện tha thiết cho nền hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn ơn lành trên đất nước Hàn Quốc và ban món quà của sự hòa giải và “lòng thương xót từ trong trái tim” cho đất nước, theo tinh thần của Lễ Phục Sinh.

Dân số Công giáo ở Hàn Quốc là 10,6%; tỷ lệ tăng lên đến 15% trong Tổng Giáo phận Seoul.

Minh Tuệ (Theo Agenzia Fides)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới