“Không một Kitô hữu nào có thể sống mà không có niềm vui”

Thứ Ba, 24-05-2016 | 13:15:56

Tại Nhà nguyện Thánh Marta, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cảnh báo việc người ta không thể làm tôi 2 chủ được.

“Không một Kitô hữu nào có thể sống mà không có niềm vui”

Theo Radio Vatican, Đức Thánh Cha Phanxicô đã nhấn mạnh điều này trong Thánh lễ sáng thứ Hai, ngày 23/5, tại Nhà nguyện Thánh Marta.

20160524 ĐGH

Qua việc tin tưởng vào Thiên Chúa – Đức Thánh Cha nó -, các Kitô hữu trưởng thành trong niềm vui. Bởi vì Thiên Chúa luôn luôn ghi nhớ các giao ước của Ngài – Đức Thánh Cha tiếp tục, “Các Kitô hữu biết rằng Thiên Chúa luôn yêu thương họ, luôn đồng hành và chờ đợi họ. Và đây chính là niềm vui”.

Không ai có thể làm tôi 2 chủ

Lấy cảm hứng từ Thư Thứ Nhất của Thánh Phêrô Tông Đồ, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng ngay cả những khi chúng ta gặp những gian nan thử thách, chúng ta không bao giờ được đánh mất đi niềm vui vì biết rằng Thiên Chúa “tái sinh chúng ta trong Chúa Kitô và ban cho chúng ta niềm hy vọng”.

“Thẻ căn cước’ của các Kitô hữu – Đức Thánh Cha đã nhấn mạnh – đó chính là niềm vui, ” niềm vui của Tin Mừng, niềm vui vì được Chúa Giêsu chọn, niềm vui vì được Chúa Giêsu cứu độ, niềm vui vì được Chúa Giêsu tái sinh; niềm vui của hy vọng rằng Chúa Giêsu đang chờ đợi chúng ta, niềm vui được thể hiện, ngay cả với những Thánh giá và đau khổ chúng ta chịu trong đời, theo một cách khác: đó chính là sự bình an trong niềm xác tín rằng Chúa Giêsu luôn đồng hành với chúng ta, Ngài ở với chúng ta”.

Trở lại câu chuyện Tin Mừng thuật lại việc Chúa Giêsu gặp một người đàn ông giàu có, Đức Thánh Cha nói anh ta có rất nhiều của cải, nhưng lại rất khổ sở vì anh luôn “bị ràng buộc bởi của cải” và không thể mở cửa tâm hồn mình.

“Chúa Giêsu nói với chúng ta – Đức Thánh Cha tiếp tục – anh em không thể làm tôi hai chủ: Anh em không thể vừa làm tôi Thiên Chúa, vừa làm tôi tiền của được”. Giàu có tự bản thân nó không phải là xấu, nhưng làm nô lệ cho tiền của chính là sự gian ác. “Nghe lời đó, anh ta sa sầm nét mặt và buồn rầu bỏ đi, vì anh ta có nhiều của cải”.

Cảnh báo mọi người hiện diện trong Thánh lễ đối với việc tìm kiếm hạnh phúc nơi những điều mà cuối cùng chỉ đem lại chúng ta sự tuyệt vọng, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh: “Chúng hứa hẹn nhiều, nhưng chẳng đem lại cho chúng ta bất cứ điều gì!”

“Ở nơi các giáo xứ, nơi mỗi cộng đoàn chúng ta, nơi các tổ chức của chúng ta, chúng ta sẽ thấy có những người nhận mình là Kitô hữu và những người muốn trở nên những Kitô hữu, nhưng họ lại tỏ ra buồn phiền; điều này hoàn toàn sai lạc”. Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng các Kitô hữu phải giúp những người này nhận ra Chúa Giêsu, biết dẹp tan những nỗi buồn, để họ có thể vui mừng trong niềm vui đích thực của Tin Mừng.

Chúa Thánh Thần sẽ ban niềm vui

 Khi đối mặt với mặc khải và tình yêu của Thiên Chúa, các Kitô hữu cảm thấy “vui mừng và kinh ngạc”, Đức Thánh Cha nhấn mạnh. “Chỉ thông qua sức mạnh của Thiên Chúa và quyền năng của Chúa Thánh Thần – Đức Thánh Cha giải thích – chúng ta mới có được niềm vui của những người Kitô hữu và chúng ta được cứu độ.”

“Nguyện xin Thiên Chúa ban cho chúng ta niềm vui vì sự hiện diện của Ngài trong đời, vì biết bao nhiều hồng ân Ngài đã thương ban cho chúng ta; và niềm vui của một tâm hồn bình an, ngay cả khi phải đối mặt với những khó khăn thử thách” – Đức Thánh Cha Phanxicô kết luận.

“Hãy nhớ rằng: các Kitô hữu phải là những con người của niềm vui, niềm vui trong Thiên Chúa” – Ngài nói.

Minh Tuệ (theo Zenit)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới