Kết thúc tam nhật chuẩn bị mừng đại lễ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp tại Sài Gòn

Thứ Bảy, 25-06-2016 | 21:27:46

 

CÙNG MẸ HẰNG CỨU GIÚP LOAN BÁO TIN MỪNG CHO NGƯỜI NGHÈO

20160625 saigon1Thời gian qua đi thật mau, những ngày Linh Ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre hiện diện ở Sài Gòn đang dần khép lại. Dẫu vắn vỏi nhưng cũng đã thỏa lòng những anh chị em không có điều kiện về với Mẹ tại vùng đất thiêng La Mã Bến Tre.

Chiều hôm nay, ngày kết thúc Tam Nhật chuẩn bị mừng đại lễ Mẹ Hằng Cứu Giúp đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

Từ sáng, Thánh lễ và các giờ Cầu nguyện – Hành hương – được cộng đoàn cử hành thật sốt sắng bên Linh Ảnh Mẹ La Mã Bến Tre.

Lúc 16 g 00, giờ hành hương đặc biệt kính Mẹ được bắt đầu.

Trong giờ hành hương chiều nay, Cha Giuse Nguyễn Trường Xuân mời gọi cộng đoàn nhìn lên Mẹ, tin tưởng và hết lòng phó thác cuộc đời trong tay Mẹ: “ Ước gì sự hiện diện của chúng con làm vui lòng Mẹ và bổ sức cho linh hồn chúng con”.20160625 saigon5

Cha Giuse mời gọi cộng đoàn suy niệm mầu nhiệm thứ hai Mùa Vui. Mẹ hoàn toàn đẹp lòng Thiên Chúa và được Chúa ở cùng. Mẹ mang Chúa đến cho bà Elisabeth, Mẹ mang Chúa đến cùng bà Elisabeth. Gioan Tẩy Giả nhảy mừng vì niềm vui lớn lao, niềm vui Chúa đến.

16g30 Thánh Lễ tạ ơn được bắt đầu. Chủ tế thánh lễ đồng tế chiều hôm nay là Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích – Giám Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế.

Cha Giám Tỉnh Giuse ngỏ lời chào cộng đoàn và cộng đoàn cùng chào đón nhau bằng một tràng pháo tay thật giòn giã.

20160625 saigon2Cha Giuse nói với cộng đoàn : “Anh chị em thân mến ! Chiều hôm nay là ngày thứ ba trong Tam Nhật để mừng Năm Thánh, ngày bế mạc. Kết thúc một Năm Thánh không phải là chúng ta hết tất cả những gì tốt lành mà chúng ta đã thực hiện trong năm vừa qua nhưng đây lại là khởi đầu để chúng ta chuẩn bị  bước vào một thời gian mới và ở đó những gì mà chúng ta có sau một năm lại được phát triển hơn nữa. Nhất là chúng ta  được cảm nhận thấy tình thương của Mẹ Maria càng ngày càng tràn đầy và chan chứa trên cuộc đời của chúng ta.

Kết thúc Năm Thánh lại là cơ hội để chúng ta đón nhận ân sủng và khởi đầu chuẩn bị bước đi mới trong đó chúng ta có Mẹ Maria đồng hành với chúng ta, trong đời sống thánh hiến của chúng ta, trong việc chúng ta loan báo Tin Mừng, xin Mẹ Maria nâng đỡ chúng ta, đồng hành với chúng ta để chúng ta mạnh mẽ, hân hoan thực hiện chương trình Chúa trao phó.

Giờ đây chúng ta xin Chúa cho chúng ta nhận ra những thiếu sót, yếu hèn đôi lúc chúng ta không để cho tình yêu mến, đời sống đức tin dẫn dắt chúng ta.. Xin Chúa tha thứ và xin Người cho chúng ta mạnh mẽ hơn nữa. Chúng ta xin Chúa tha thứ những lỗi lầm cho chúng ta”.20160625 saigon3

Được biết sáng thứ Hai, 27 tháng 6, Linh Ảnh Mẹ Maria Hằng Cứu Giúp sẽ trở lại Trung Tâm Hành Hương La Mã Bến Tre.

Và vào lúc 17g30 chiều Thứ Hai, ngày 27 tháng 6, sẽ có giờ hành hương kính Mẹ và sau đó, 18g00 sẽ có Thánh Lễ đồng tế Bế Mạc Năm Thánh kỷ niệm 150 Năm Đức Pio IX trao Bức Linh Ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp cho Dòng Chúa Cứu Thế. Thánh lễ sẽ do Đức Giám Mục Stêphanô Tri Bửu Thiên – Giám Mục Giáo Phận Cần Thơ cử hành.

An Bình

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới