Kenya: “Kiến tạo hòa bình là nhiệm vụ được trao ban cho Giáo Hội”

Thứ Bảy, 04-03-2017 | 06:30:04

“Kiến tạo hòa bình là nhiệm vụ đã được trao ban cho Giáo Hội. Vì vậy, chúng ta không được từ bỏ làm việc nỗ lực dấn thân cho hòa bình cho đến khi chúng ta có được một nền hòa bình lâu dài tại khu vực”, Đức Giám Mục Dominic Kimengich thuộc Giáo phận Công giáo Lodwar kêu gọi các nhà lãnh đạo Giáo Hội.

Đức Cha Kimengich đã phát biểu tại Hội nghị thường niên về hòa bình xuyên biên giới lần thứ 5 qua được tổ chức thời gian gần đây tại Trung tâm Mục vụ Thánh Teresa tại Lodwar, với chủ đề “Kiến tạo hòa bình dựa trên những nỗ lực trong quá khứ”.

Hội nghị quy tụ các đại biểu đến từ chín Giáo phận, trong số đó có các đại biểu đến từ các quốc giáp Giáo phận Lodwar như: Nam Sudan, Ethiopia và Uganda.

Kenya được đại diện bởi bốn Giáo phận: Kitale, Nakuru, Maralal, và Lodwar trong khi Ethiopia đã được đại diện bởi các Giám quản Tông Tòa Sodo và Jimma-Bonga.

Đức Cha Giuseppe Filippi thuộc Giáo phận Công giáo Kotido đại diện cho Nam Sudan, và Đức Cha Damiano Guzzetti thuộc Giáo phận Công giáo Moroto đại diện cho Uganda.

Các đại biểu hòa bình khác cùng tham dự hội nghị lần này đến từ nhiều tổ chức như: Hiệp hội Hợp tác phát triển (AGEH), trung tâm Shalom dấn thân trong việc giải quyết xung đột, AMECEA, Caritas Kenya, PAX NL- một tổ chức xã hội dân sự Hà Lan dấn thân cho hòa bình, và Missio đến từ Áo.

Giáo phận Lodwar đã đăng cai tổ chức Hội nghị kể từ khi ra đời cách đây 5 năm.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới