Hồi giáo và Ấn giáo liên đới với các Kitô hữu

Thứ Năm, 29-12-2016 | 06:46:31

Nhằm thể hiện sự liên đới với các cộng đồng Kitô hữu, các giáo sĩ thuộc các tôn giáo khác nhau đã tới thăm nhiều nhà thờ tại Karachi hôm Giáng sinh 24/12 vừa qua. 

churches-in-karachi-1-550x350

Về vấn đề này, một phái đoàn gồm nhiều giáo sĩ Hồi giáo, Ấn giáo cũng như các tôn giáo khác đã tới thăm và chúc mừng lễ Giáng sinh tại hai nhà thờ trong thành phố như một phần của chiến dịch cổ võ hòa bình  và sự hòa hợp các tôn giáo trong nước.

Phái đoàn gồm các giáo sĩ đến từ các tôn giáo khác nhau như: Allama Muhammad Ahsan Siddiqui, Allama Jafar Subhani, Cha Mario, Nhà hiền triết Sham Lal Sharma, Allama Muhammad Rehan Mustafa, Pervez Gil, Luật sư Saleem Michael và Tiến sĩ Goband. Allama Muhammad Ahsan Siddiqui đã dẫn đầu phái đoàn.

Những cuộc viếng thăm nhằm cổ võ hòa bình và đối thoại liên tôn như thế này được tổ chức bởi Ủy ban đối thoại liên tôn vì Hòa bình và Hòa giải (ICPH). Trong chuyến viếng thăm của họ tới các nhà thờ, nhóm các giáo sĩ từ các tôn giáo khác nhau đã tham gia nghi thức cắt bánh Giáng sinh và buổi cầu nguyện đặc biệt được tổ chức nhằm cổ võ cho việc kết nối này.

Một nhà thờ mà phái đoàn đã đến thăm là Nhà thờ Thánh Patrick. Đức Cha Joseph Coutts – Nguyên Tổng Giám mục Karachi đã đón tiếp các vị đại diện đến từ các tôn giáo bạn. Phát biểu với những người hiện diện nhân dịp này, Đức Tổng Giám Mục Joseph Coutts chia sẻ rằng thông điệp Lễ Giáng sinh đó là chia sẻ tình yêu thương và thực hành lòng khoan dung, đồng thời duy trì tình huynh đệ. Lễ Giáng sinh được dành cho hết thảy nhân loại – thông điệp Giáng Sinh được gửi đến toàn thể nhân loại. Phái đoàn cũng đã đến thăm Vương Cung Thánh Đường kính Chúa Ba Ngôi.

Trong khi chia sẻ về những nỗ lực này, Allama Muhammad Ahsan Siddiqui đã chú trọng tới những giới luật mà tất cả các tôn giáo nghiêm cấm như: giết người, khủng bố, chủ nghĩa cực đoan cũng như các tai họa khác vốn chủ yếu làm tổn hại đến nền hòa bình và sự hòa hợp trên toàn thế giới. Ông cho biết thêm rằng tất cả các tôn giáo đều cổ võ tình yêu thương dành cho hết thảy mọi người không phân biệt tôn giáo, tín ngưỡng, dân tộc cũng như địa vị xã hội.

Hơn nữa, ông cũng đã ca ngợi Ủy ban đối thoại liên tôn vì Hòa bình và Hòa giải vì những nỗ lực nhằm quy tụ các học giả cũng như các nhà lãnh đạo tôn giáo thuộc các tôn giáo khác nhau về cùng một nền tảng và một mục tiêu chung. Ông cho biết những nỗ lực này chắc chắn sẽ là yếu tố nòng cốt trong việc thúc đẩy việc hòa hợp các tôn giáo.

Minh Tuệ chuyển ngữ

 

Tags: ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới