Hy vọng tái mở cửa biên giới giữa Venezuela và Colombia

Thứ Năm, 14-07-2016 | 06:02:17

Theo một báo cáo được gửi đến Fides, hôm Chúa nhật tuần trước, khoảng 35.000 người dân Venezuela tại San Antonio del Táchira đã băng qua cây cầu quốc tế Simon Bolivar dẫn đến thành phố Cucuta của Colombia để mua thực phẩm, thuốc men và các nhu yếu phẩm. Ngày 19/8/2015, ông Maduro – Tổng thống Venezuela ra lệnh đóng cửa biên giới tiếp giáp với Colombia để ngăn chặn sự xâm nhập của lực lượng bán quân sự Colombia và chống nạn buôn lậu. Đích thân Tổng thống đã cho phép mở cửa biên giới trong vòng 12 giờ hôm Chúa nhật ngày 10/7 vừa qua.20160714 Venezuela

Đức Hồng Y Ruben Salazar Gomez – Tổng Giám Mục Địa phận Bogota, đã có lời khen ngợi về tinh thần liên đới của người dân Colombia cũng như sự tiếp đón của họ đối với người dân Venezuela: “Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới những người dân Colombia – như những người Samari nhân hậu – đã thể hiện tinh thần liên đới với đồng bào chúng tôi ở Venezuela”.

Tình hình ở đây vẫn còn nhiều bất ổn: mặc dù chính phủ Venezuela đã ra lệnh đóng cửa biên giới, thế nhưng chính phủ Colombia vẫn hy vọng rằng việc tái mở cửa biên giới sẽ được cho phép và điều phối bởi cả 2  quốc gia. Một vài báo cáo chính thức trong vài tháng qua đã trở nên rất rõ ràng khi nói rằng sau khi mở cửa biên giới trở lại, 2 quốc gia sẽ có thêm nhiều biện pháp kiểm soát và thắt chặt an ninh. Vào ngày 4/8 tới đây, sẽ có một hội nghị giữa các bộ trưởng ngoại giao của hai quốc gia, nhằm định ngày cho việc mở cửa biên giới dự kiến có thể diễn ra trong tháng Tám.

 Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới