Họp Mặt Giới Trẻ Chúa Cứu Thế Toàn Quốc của Tỉnh Dòng Paraguay

Thứ Bảy, 29-09-2018 | 15:23:32

(Pilar, Paraguay) Trong sự hiệp thông với Giáo Hội và các Giám Mục của Paraguay, với phương châm “Gắn kết với Chúa Giêsu” (Jn 15,1-17), chúng tôi đã tổ họp mặt toàn quốc Giới trẻ DCCT lần thứ XXII vào ngày 22 và 23 tháng 9 năm 2018. Buổi họp mặt đã diễn ra tại thành phố Pilar, vùng Neembucú ở phía nam của đất nước, trong Nhà thờ Đức Mẹ Pilar và là Giáo xứ do các tu sĩ DCCT đặc trách.

 Có 20 đoàn từ các vùng khác nhau của đất nước là thành viên của Ban Giới trẻ thừa sai DCCT của Paraguay (phía bắc, miền trung và miền nam) đã tham gia sự kiện này. Có hơn 1.000 bạn trẻ tham gia cuộc họp mặt này, cùng chung sứ vụ và theo chủ đề của cuộc họp mặt năm nay là “các thừa sai giữa thế giới bị tổn thương”, phù hợp với chủ đề Lục niên của Hội Dòng chúng ta.

Cuộc họp mặt này là một cơ hội để chia sẻ những khoảnh khắc của niềm vui lớn lao, sự nhiệt tình, đức tin, thân hữu, hiệp thông và tình huynh đệ, cùng với những lời cầu nguyện và sự năng động. Các nghi thức cử hành Thánh  thể nuôi dưỡng và củng cố linh đạo DCCT của chúng ta được chia sẻ với những người trẻ, là một phần của Ban Giới trẻ thừa sai DCCT. Cộng đoàn Pilarense cũng rất biết ơn, vì nhiều người trong số họ là thành viên của sứ vụ này, số khác cũng đã tham gia vào các hoạt động của cuộc họp mặt này ở hai địa điểm cùng với các gia đình tổ chức cho những người trẻ tham gia họp mặt quốc gia lần thứ XXII.

Là một Tỉnh DCCT, chúng tôi cảm tạ phúc lành của Thiên Chúa vì rất nhiều người trẻ đã đáp ứng một cách hào phóng với lời kêu gọi của Đấng Cứu Thế: “là những thừa sai giữa thế giới bị tổn thương.” Cuộc họp mặt quốc gia tiếp theo sẽ được tổ chức tại khu vực trung tâm thành phố và địa điểm sẽ là Giáo xứ San Alfonso de Asunción.

Chúng ta cùng cầu xin Mẹ Hằng Cứu Giúp tiếp tục đồng hành và chúc lành cho chúng ta trong sứ vụ làm việc với những người trẻ của mình.

Cha Camilo Eduardo Rodríguez, C.Ss.R

Tịnh Trí Thiên theo cssr.news

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới