Họp báo tại Vatican nhân dịp tuyên thánh Mẹ Têrêsa Calcutta

Thứ Bảy, 03-09-2016 | 08:17:47

Ông Greg Burke – Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh – cho biết không thể dự đoán con số người sẽ tham dự lễ tuyên thánh Chân Phước Têrêsa Calcutta trong Thánh Lễ Chúa Nhật 4/9 tới.

Cha Brian Kolodiejchuk  - Cáo thỉnh viên, vợ chồng ông Marcilio Haddad Andrino

Cha Brian Kolodiejchuk – Cáo thỉnh viên, vợ chồng ông Marcilio Haddad Andrino

Phát biểu tại một buổi họp báo tại Vatican nhằm đưa ra những chi tiết về sự kiện đang rất được mong đợi này, ông Burke cho biết đã có tất cả 100.000 vé mời tham dự Thánh Lễ đã được gửi đi, thế nhưng số lượng người đổ về Quảng trường Thánh Phêrô nhân dịp này đến nay đã vượt xa rất nhiều so với con số trên.

Khoảng 600 kí giả từ khắp nơi trên thế giới đã đổ về Roma để đưa tin về Thánh Lễ tuyên thánh Mẹ Têrêsa đang được nhiều người coi là một điểm nhấn của Năm Thánh Lòng Thương Xót. Ngoài ra, còn có hơn một chục quan chức đứng đầu các chính phủ cũng sẽ hiện diện trong Thánh Lễ này.

Trong số những người phát biểu tại buổi họp báo hôm sáng thứ Sáu 2/9 vừa qua, có Nữ tu Mary Prema Pierick – Bề Trên Tổng quyền Hội Thừa Sai Bác Ái của Mẹ Têrêsa, Linh mục Brian Kolodiejchuk – Thỉnh nguyện viên án tuyên thánh Mẹ Têrêsa và ông Marcilio Haddad Andrino -một người Brazil được tuyên bố là đã được chữa lành cách kỳ diệu nhờ lời cầu bầu của Mẹ Têrêsa.

Ông Andrino đã kể lại việc ông bị nhiễm trùng não do virus, các bác sĩ cho biết ông sẽ không thể qua khỏi và đã vô phương cứu chữa. Bà Fernanda vợ ông cho biết bà đã chạy đến cầu nguyện với Mẹ Têrêsa và lập tức ngay sau đó ông thấy mình được chữa lành khỏi bệnh một cách kỳ diệu. Ông đã bày tỏ tâm tình tạ ơn vì đã được chữa lành, đồng thời ông cho biết đây chính là một dấu chỉ cụ thể nhất về Lòng Thương Xót và tình yêu vô biên mà Thiên Chúa đã tuôn đổ xuống trên cuộc đời ông. Trong vòng một năm, vợ ông đã mang thai và họ đã có hai đứa con mặc dù ông Andrino đã được các bác sĩ cho biết rằng các loại thuốc với liều lượng mạnh đã khiến ông trở nên vô sinh. Ông đã gọi hai đứa con của mình là “một phép lạ minh nhiên”.

Về các phương tiện kỹ thuật sẽ được sử dụng trong Thánh lễ tuyên thánh, ông Burke phát biểu với các kí giả rằng sự kiện này sẽ được quay và phát sóng với độ nét siêu cao, trong đó có chín màn hình cực lớn được sử dụng để phát sóng. Ông cho biết thêm: khán giả cũng có thể theo dõi thánh lễ tuyên thánh trên trang YouTube của Vatican, hay trang web Vatican Radio và Vatican Television Service.

Minh Tuệ (theo Radio Vatican)

Tags: ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook