Hồng y thứ hai nhiễm virus corona – ĐHY Ouédraogo của Burkina Faso
Thứ Tư, 01-04-2020 | 07:14:33
Đức Hồng y Philippe Ouédraogo, tổng giám mục của giáo phận Ouagadougou đã nhiễm virus corona. Ngài là Hồng y thứ hai, sau Đức Hồng y giám quản Roma De Donatis, bị nhiễm virus corona.
Trong thông cáo gửi đến các cha xứ và các vị lãnh đạo các tổ chức trong giáo phận Ouagadougou hôm 30/03 vừa qua, cha Alfred Ouédraogo, tổng đại diện của giáo phận, thông báo rằng Đức Hồng y Philippe Ouédraogo, tổng giám mục của giáo phận, đã có kết quả dương tính với Covid-19.
Cha tổng đại diện của giáo phận viết: “Đức Hồng y xin quý cha và quý vị thông báo tin này cho cộng đoàn Dân Chúa. Ngài mời gọi anh chị em tiếp tục hiệp thông cầu nguyện cho ngài và cho tất cả các bệnh nhân và cho tất cả những người chăm sóc họ.” Đức Hồng y hiện đang được chữa trị tại bệnh viện Les Genêts.
Đức Hồng y Ouédraog năm nay 75 tuổi, là Chủ tịch của Diễn đàn các Hội đồng giám mục châu Phi và Madagascar. Ngài đã thử virus corona hồi cuối tuần trước khi cảm thấy không khỏe và cũng đã cách ly trong lúc chờ đợi kết quả.
Trước đó, Đức cha Laurent Birfuore Dabire, Chủ tịch Hội đồng giám mục Burkina-Niger, đã thông báo rằng hôm 19/03, Đức cha Séraphin François Rouamba, 78 tuổi, tổng giám mục hưu trí của Koupela, đã được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Princess Sarah ở Ouaga. Đức cha Dabire mời các tín hữu kiên trì cầu nguyện và phó thác cho Thiên Chúa, cách đặc biệt, tất cả các bệnh nhân và nhân viên y tế.
Cho đến ngày 31/03, tại Burkina Faso đã có 246 trường hợp nhiễm virus corona, 31 người được bình phục và 12 người qua đời. (REI 31/03/2020)
Hồng Thủy – Vatican
Thông tin
Chia sẻ Lời Chúa
Tìm kiếm
Bài giảng- Thánh Lễ
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Tin mới
- Cuộc trò chuyện với ĐTC Phanxicô về các nhân đức và thói xấu
- ĐTC lên án các vụ đánh bom tự sát ở Iraq và cầu nguyện cho các nhân
- Các giám mục Anh yêu cầu không chấm dứt hỗ trợ sự sống cho bệnh nhân Ba Lan đang hôn mê
- Cha Rodrigue Sanon, mất tích ở Burkina Faso, được tìm thấy đã chết
- ĐTC tặng vắc xin cho người vô gia cư
- Do đại dịch, ĐTC và giáo triều Roma không thể tham dự cuộc tĩnh chung hàng năm
- ĐTC bổ nhiệm thành viên mới cho Hàn lâm viện Tòa Thánh về Khoa học Xã hội
- Chủ tịch HĐGM Hoa Kỳ hy vọng tổng thống Biden cùng Giáo hội giải quyết nạn phá thai
- Đức Thượng phụ Giêrusalem gặp gỡ các quan chức cấp cao của Jordan
- ĐTC Phanxicô gửi thông điệp cho Tổng thống Biden nhân dịp ông nhậm chức
- ĐTC Phanxicô: Chỉ đối thoại không đủ giúp các Kitô hữu hiệp nhất - cần cầu nguyện
- Giám mục Hoa Kỳ mời gọi tín hữu tham gia tuần 9 ngày cầu nguyện cho sự sống
- ĐTC Phanxicô kêu gọi các nước loại bỏ vũ khí hạt nhân
- Các tín hữu Úc được mời gọi hỗ trợ các linh mục trong các khu vực xung đột
- Các giám mục ở Manila muốn ưu tiên vắc-xin cho người nghèo trước các giáo sĩ
- Các Hồng y Ấn Độ thúc giục Thủ tướng mời ĐTC Phanxicô thăm nước này
- Đức cha Antoniazzi: người dân Tunisia đói khát, giới trẻ thất vọng
- 15 tổ chức Công giáo phản đối dùng vũ lực ngăn dòng người Honduras di cư
- ĐTC khuyến khích hàng giáo sĩ Venezuela yêu thương và phục vụ
- Cộng đoàn nữ tu đại kết Grandchamp và Tuần Cầu nguyện cho sự Hiệp nhất Kitô hữu