Hơn 40 triệu người Mỹ bị đói: khuôn mặt buồn của Mỹ

Thứ Năm, 15-12-2016 | 09:07:46

Nhật báo L’Osservatore Romano của Tòa Thánh, số ra ngày 14-15 tháng 12 năm 2016, đưa tin: mặc dù nền kinh tế Mỹ đang phục hồi và tỷ lệ thất nghiệp giảm, vẫn còn hơn 42 triệu người ở Mỹ bị đói. 

america

Theo Feeding America, có một thực tế đáng báo động: 1/7 công dân công dân Hoa Kỳ đang phải chịu những vấn đề nghiêm trọng vì suy dinh dưỡng nặng.

Theo số liệu thống kê gần đây của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 15,8 triệu hộ gia đình Mỹ – tức là 12,7 % tổng số hộ gia đình Mỹ – vào một số thời điểm trong năm ngoái, đã không có đủ thực phẩm để ăn.

12,7% tổng số gia đình không đủ thực phẩm là một con số bi đát, nhưng vẫn là một bước cải tiến so với con số 14% vào năm 2014; tất nhiên nó vẫn còn cao hơn con số của một thập kỷ trước đây.

Đó là một dấu hiệu cho thấy những ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế vẫn tiếp tục. Hơn nữa, theo theo số liệu của chính phủ, đến cuối năm 2016, có thêm khoảng một triệu người Mỹ sẽ mất những lợi ích của trợ cấp xã hội dưới hình thức “bữa ăn nhà nước” vì những thay đổi trong luật pháp.

Ngân hàng thực phẩm, nhà bếp tư thiện và các nhà thờ trên khắp nước Mỹ đã báo cáo rằng đang có một nhu cầu trợ giúp thực phẩm cao hơn bao giờ hết. Và ngày càng có nhiều người cao niên và gia đình những người có thu nhập thấp tiếp cận những sự viện trợ khẩn cấp.

“Vẫn còn ý kiến cho rằng các ngân hàng thực phẩm và bếp ăn từ thiện chỉ dành cho người vô gia cư, nhưng thực tế không phải vậy” – Margarette Purvis, Giám đốc điều hành của Ngân hàng thực phẩm New York cho biết: “Nhiều người chạy đến với các nguồn trợ giúp này để không bị mất nhà cửa của họ.”

O.S.

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới