Hội nghị Toàn cầu về "Phẩm giá của Trẻ em trong Thế giới kỹ thuật số": Làm cho thế giới kỹ thuật số trở nên an toàn hơn đối với trẻ em

Thứ Năm, 01-06-2017 | 18:31:53

Hội nghị quốc tế về lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến, diễn ra từ 3/10 đến 6/10 năm 2017 tại Roma – Tổ chức bởi Trung tâm Bảo vệ Trẻ em tại Đại học Giáo Hoàng Gregorian – Hợp tác bởi WePROTECT Global Alliance – Tập trung vào những nghiên cứu khoa học và học thuật mới nhất – Hơn 140 đại biểu quốc tế [là những người] được tín nhiệm từ các viện nghiên cứu, các lĩnh vực kinh doanh, chính trị, xã hội dân sự và tôn giáo – Bản tuyên bố sẽ được đệ trình ĐTC Phanxicô trong buổi triều kiến vào cuối hội nghị.

*

Trẻ em chiếm tới ¼ trong số 3,2 tỷ người dùng Internet trên toàn thế giới. Thế hệ 800 triệu người dùng trẻ tuổi này dễ bị tổn thương trước tất cả các hình thức gây tổn hại và lạm dụng hoàn toàn mới như chọc phá, đe doạ trực tuyến, hành vi bóc lột tình dục qua mạng và chuẩn bị sẵn sàng để bóc lột tình dục.

Hội nghị quốc tế về “Phẩm giá của trẻ em trong Thế giới kỹ thuật số” sẽ tập trung vào những nghiên cứu khoa học và sự hiểu biết kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực này, tập hợp các chuyên gia toàn cầu và các nhà hoạch định chính sách để thảo luận về những rủi ro cũng như  thách thức của thời đại kỹ thuật số cùng với những tác động của nó đối với nhân phẩm của trẻ. Hội nghị sẽ do Trung tâm Bảo vệ Trẻ em thuộc Đại học Giáo Hoàng Gregorian tổ chức.

Đại hội tiên phong về cuộc chiến chống nạn bóc lột và lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến sẽ được tổ chức từ ngày 3/10 đến 6/10 năm 2017 tại Đại học Giáo Hoàng Gregorian tại Rôma. Trọng tâm của hội nghị bàn về vấn đề khoa học và kỹ thuật, nhằm thúc đẩy các hành động thích hợp. Trung tâm Bảo vệ Trẻ em và đối tác WePROTECT Global Alliance đã mời hơn 140 chuyên gia quốc tế được tín nhiệm từ các viện nghiên cứu, các lĩnh vực kinh doanh, xã hội dân sự cũng như các nhà lãnh đạo chính trị và các đại diện tôn giáo trên toàn thế giới.

Giáo sư Hans Zollner SJ, Chủ tịch Trung tâm Bảo vệ Trẻ em chia sẻ: “Hội nghị tạo cơ hội đáng chú ý nhằm trao đổi kiến thức cũng như những thói quen tốt về những rủi ro và việc phòng ngừa khi trẻ em tham gia thế giới kỹ thuật số mới này”. Giáo sư Ernesto Caffo, Điều phối viên Khoa học của hội nghị cho biết thêm: “Chúng tôi tự hào mang nhiều nhà khoa học hàng đầu thế giới và các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực mà nạn nhân chính là các trẻ em đến với nhau. Mục tiêu của chúng tôi là mở rộng tri thức về những vấn đề phức tạp này và đồng thời tạo ra cuộc đối thoại toàn cầu đích thực”.

Hội nghị toàn cầu này sẽ bế mạc với “Tuyên bố về Phẩm giá Trẻ em trong Thế giới Kỹ thuật số” sẽ được trình bày trong một buổi tiếp kiến với ĐTC Phanxicô.

Baroness Shields OBE, Bộ trưởng An toàn và An ninh Mạng của Anh quốc cho biết: “Xã hội ngày càng gắn kết của chúng ta đã tạo ra nhiều quyền sức mạnh hơn cho trẻ em, nhưng đồng thời cũng để lộ ra những nguy cơ vốn đã làm tổn thương sự an toàn cũng như cuộc sống hạnh phúc của chúng. Để giải quyết những mối đe dọa toàn cầu hiện đang ngày càng leo thang này, chúng ta cần có một liên minh giữa các chính phủ, các nhà lãnh đạo tôn giáo, giới học viện và ngành công nghiệp, tất cả đều phải cam kết bảo vệ phẩm giá của trẻ em trong thời đại kỹ thuật số này”.

Vào cuối hội nghị, sẽ có một hội thảo với tên gọi ‘Call for Papers’, nhằm kích thích các nghiên cứu mới và sáng tạo trong lĩnh vực này cũng như những ý tưởng sáng tạo cùng với các phương pháp tiếp cận.

Với sự kết hợp của các bài phát biểu quan trọng, các phiên họp toàn thể, các buổi hội thảo và diễn đàn thảo luận, hội nghị sẽ tập trung vào các lĩnh vực như: Bảo vệ Mạng, giáo dục không gian mạng và trách nhiệm đối với không gian mạng, đồng thời xem xét vai trò của các lĩnh vực kinh doanh, truyền thông, xã hội dân sự, chính trị và tôn giáo. 

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.childdignity2017.org 

Để biết thông tin báo chí xin vui lòng liên hệ:

Alexander DesForges

Email: press_childdignity2017@unigre.it

Điện thoại:+44 7983 704 097

———————

Trung tâm Bảo vệ Trẻ em (CCP) thuộc Viện Tâm lý học Đại học Giáo Hoàng Gregorian là một tổ chức quan trọng trong cuộc chiến chống lạm dụng tình dục toàn cầu. CCP là một tổ chức được dành riêng cho việc bảo vệ sự an toàn và an sinh cho trẻ em và những người dễ bị tổn thương trên toàn thế giới. Trung tâm cung cấp thông tin về vấn đề lạm dụng tình dục cũng như các hình thức lạm dụng khác và đồng thời thúc đẩy các biện pháp phòng ngừa. Các lĩnh vực hoạt động bao gồm giáo dục và đào tạo chuyên nghiệp, nghiên cứu liên ngành, các chương trình tiến sĩ và các buổi hội nghị. Để biết thêm thông tin, xin truy cập:http://childprotection.unigre.it

***

Đại học Giáo Hoàng Gregorian ở Rome, trước đây là “Roman College” được thành lập vào năm 1551 bởi Thánh Ignatius Loyola, hiện nay có 2.700 sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia. Trường đại học này là một trong những trung tâm quan trọng nhất để đào tạo lãnh đạo và sứ vụ của Giáo hội. Các phân khoa bao gồm thần học, giáo luật, triết học, lịch sử và di sản văn hoá của Giáo hội, cũng như truyền gióa học, khoa học xã hội và các viện tâm lý học và tâm linh. Để biết thêm thông tin xin truy cập: www.unigre.it

***

WePROTECT Global Alliance là một phong trào tập hợp những ảnh hưởng, chuyên môn cũng như các nguồn lực cần thiết để biến đổi cách thức xử lý vấn đề khai thác tình dục trẻ em trực tuyến trên toàn thế giới. Sáng kiến này được lãnh đạo bởi một ban điều hành đến từ các quốc gia chủ chốt, các tổ chức quốc tế, các tổ chức xã hội dân sự và các công ty công nghệ. Được hướng dẫn bởi tổ chức WePROTECT Global Alliance Model National Response, chúng tôi hỗ trợ các quốc gia đánh giá và tăng cường phản ứng của họ đối với vấn đề khai thác tình dục trẻ em trực tuyến. Để biết thêm thông tin vui lòng truy cập: www.weprotect.org

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới