Hội nghị tiền Thượng Hội đồng Giám mục chính là ‘một cuộc đổi đời’ đối với các tham dự viên trẻ tuổi

Thứ Bảy, 29-09-2018 | 13:13:14

Katie Prejean McGrady, một người vợ, một người mẹ, một người hoạt động trong lính vực mục vụ giới trẻ, một tác giả và một diễn giả, đã tham dự Hội nghị tiền Thượng Hội đồng Giám mục vào tháng Ba, đồng thời gọi đây là “một cuộc đổi đời”.

Những người trẻ tham gia vào các cuộc họp trước Thượng Hội Đồng tại Rome

Thượng Hội đồng Giám mục về Giới trẻ, Đức tin và việc Phân biệt Ơn gọi sẽ diễn ra tại Vatican từ ngày 3 đến ngày 28 tháng 10. Katie Prejean McGrady là một trong ba bạn trẻ được Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ (USCCB) lựa chọn để tham gia Hội nghị tiền Thượng Hội đồng Giám mục tại Rome vào tháng 3 năm 2018. Chị đã chia sẻ kinh nghiệm của mình tại Hội nghị thường niên Mùa xuân của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, đồng thời gọi đó là “một vinh dự để được đại diện cho Hoa Kỳ”.

Cơ hội để lắng nghe

Katie đã mô tả Hội nghị tiền Thượng Hội đồng như một cuộc đổi đời và đồng thời khám phá “việc ĐTC Phanxicô nhận ra tiếng nói của những người trẻ tuổi”.

“Tôi đã đến với Hội nghị tiền Thượng Hội đồng với một lý lịch mà tôi tự hào và tôi nghĩ rằng tôi biết được rất nhiều điều khi tôi đến đây”, Katie nói. Chị đã có rất nhiều điều muốn chia sẻ tại hội nghị cũng như cuộc họp báo do HĐGM Hoa Kỳ cung cấp. “Nhưng điều đó đã nhanh chóng trở nên hiển nhiên rằng cho dù chúng tôi chia sẻ điều gì chăng nữa, điều quan trọng hơn hết vẫn chính là việc lắng nghe”, Katie nói.

Chia sẻ những trải nghiệm

Việc chia sẻ với các bạn trẻ khác đến từ khắp nơi trên thế giới, “làm sáng tỏ những cơ hội cũng như những thách thức mà chúng tôi hiện đang phải đối mặt ở đây tại Hoa Kỳ”, Katie nói. Chị cũng đã đề cập đến một thanh niên đến từ Ai Cập muốn tìm hiểu về trải nghiệm của hội nghị về giới trẻ ở Mỹ và về nội dung được cung cấp trong các cuộc họp. “Tôi nhận ra tầm quan trọng của các nguồn lực mà chúng tôi đưa vào những sự kiện quan trọng này”, Katie nói.

Lời chứng đầy mạnh mẽ

Bạn cùng phòng của Katie tại Hội nghị tiền Thượng Hội đồng đến từ Trung Quốc. Chị ấy đã chia sẻ với tôi những hiểu biết về việc làm thế nào để có thể lớn lên ở một đất nước cộng sản, nơi mà Công giáo bị đàn áp, bị ngăn cản, và dưới sự kiểm soát của chính phủ. Người bạn cùng phòng của Katie cũng đã chia sẻ về điều kiện hết sức khó khăn đối với việc chuẩn bị một người có thể được lãnh nhận các Bí Tích vì “việc đào tạo đức tin bị ngăn cấm”. “Chứng ngôn mạnh mẽ của cô ấy đã truyền cảm hứng cho tôi và điều đó đã khiến tôi phải rơi nước mắt khi cô ấy nói, ‘Xin hãy cầu nguyện cho Giáo Hội tại Trung Quốc. Chúng tôi đang được trao cơ hội để vác lấy Thánh giá của Chúa Kitô và chúng tôi đang trong cuộc hành trình nên Thánh”.

Cảm hứng nhận được từ Hội nghị tiền Thượng Hội đồng

Từ những cuộc trò chuyện với bạn cùng phòng của mình, Katie đã mang về nhà một sự hiểu biết mới về sự cần thiết đối với Giáo Hội tại Hoa Kỳ để “tiếp tục kiên định khi đối mặt với sự chế nhạo, lên án cũng như những hiểu lầm”. Katie cũng đã hiểu được sự cần thiết cần phải “khuyến khích những người trẻ tiếp tục kiên định trong việc thực hành đức tin của mình và đồng thời can đảm bảo vệ điều mà họ xác tín”.

Văn kiện chung kết

Katie kết luận những nhận xét của mình bằng cách đề cập đến văn kiện chung kết của Thượng Hội đồng mà chị đã đóng góp. “Thật đáng chú ý khi đọc Tài liệu tóm tắt mà chúng tôi đã viết như là kết quả của cuộc đối thoại này. … Đó quả thực là một quan điểm bao trùm nhiều vấn đề, toàn cầu, toàn diện nhằm tìm cách thông báo cho các Nghị Phụ về những sự việc đang thực sự diễn ra trong cuộc sống của các bạn trẻ và thanh thiếu niên hiện nay”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook