Hội nghị thượng đỉnh về truyền thông xã hội Giáo hội Công giáo nhằm làm nổi bật Thông điệp 'Laudato Si'

Chúa Nhật, 20-11-2016 | 12:42:53

“Chúng tôi cũng muốn đáp lại lời kêu gọi khẩn cấp của Đức Thánh Cha Phanxicô trong việc chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta. Và với tư cách là những nhà truyền giáo trực tuyến, chúng tôi có thể đáp lại lời mời gọi ấy thông qua sự sáng tạo trong việc sử dụng các công nghệ”

Screen-Shot-2016-11-18-at-2.51.18-AM-629x289

Công giáo trên phương tiện truyền thông xã hội nhằm tạo sự khác biệt cho môi trường, một hội nghị chuyên đề, làm nổi bật thông điệp thứ hai- ‘Laudato Si’ – của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Năm nay đã là năm thứ năm của Hội nghị thượng đỉnh về truyền thông xã hội Giáo hội Công giáo(CSMSv5), việc sử dụng các kênh truyền thông trực tuyến sẽ được tối đa hóa nhằm cứu lấy hành tinh này, đặc biệt là trong việc chuẩn bị và ứng phó với thiên tai.

Với chủ đề “Những tác động: Thông điệp Laudato Si và truyền thông xã hội”, nhà tổ chức cho biết sự kiện này tìm các phương thức khai thác những tiềm năng của phương tiện truyền thông xã hội để tập hợp một đội quân xanh rộng lớn.

Sky Ortigas – một người góp phần trong việc hình thành Hội nghị thượng đỉnh về truyền thông xã hội Giáo hội Công giáo – cho biết đã đến lúc chúng ta phải chung tay bảo vệ môi trường, mọi người cần thông tin để có thể phổ biến nó, và đây chính là những công cụ hiệu quả cần thiết.

“Và đấu trường lớn chính là các phương tiện truyền thông xã hội. Những người trẻ của thế hệ ngày nay đang nắm trong tay các phương tiện truyền thông ấy”, chị Ortigas cho biết. “Chúng tôi cũng muốn đáp lại lời kêu gọi khẩn cấp của Đức Thánh Cha Phanxicô trong việc chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta. Và với tư cách là những nhà truyền giáo trực tuyến, chúng tôi có thể đáp lại lời mời gọi ấy thông qua sự sáng tạo của việc sử dụng các công nghệ”, chị cho biết thêm.

Hội nghị thượng đỉnh về truyền thông xã hội Giáo hội Công giáo được tổ chức hàng năm bởi tổ chức ‘YouthPinoy’ – một mạng lưới gồm “những nhà truyền giáo trực tuyến trẻ” – những người làm chứng cho đức tin Công Giáo của mình thông qua mạng lưới internet.

Trong nhiều năm qua, đây chính là một phương sách nhằm giúp cho những người làm việc cho Giáo hội được cập nhật với những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực truyền thông xã hội, như một nền tảng mạnh trong việc thúc đẩy sự ủng hộ tích cực về luân lý và xã hội.

Sự kiện này sẽ được tổ chức tại Khách sạn H20 tại Manila hôm nay Thứ Bảy 19/11, được mở cửa dành cho những ai đam mê truyền thông xã hội, các bạn trẻ, các tu sĩ, các nhà truyền giáo, và những người làm việc trong lĩnh vực truyền thông.

Hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2012 với sự hiện diện của Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle Địa phận Manila, đồng thời Ngài cũng là diễn giả chính.

Hội nghị tiếp theo cũng thu hút sự tham gia của các diễn giả quốc tế như Đức Giám mục Paul Tighe – Thư kí Hội Đồng Giáo Hoàng về Truyền Thông Xã Hội và Giáo sư Sean-Patrick Lovett – Cố vấn Truyền thông đồng thời là Giám đốc Vatican Radio phần tiếng Anh.

Năm ngoái, Hội nghị thượng đỉnh cũng đã đón tiếp sự tham dự của nhân vật truyền hình Maine Mendoza và diễn viên hài Wally Bayola – người đầu tiên nhận giải thưởng truyền thông xã hội Công giáo.

Đối với Hội nghị thượng đỉnh về truyền thông xã hội Giáo hội Công giáo, ‘YouthPinoy’ đã mời các chuyên gia chia sẻ về việc phòng chống thiên tai cũng như tiếp tục một số sáng kiến thân thiện với môi trường bằng phương tiện truyền thông xã hội.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới