Hội nghị Thế giới về Gia đình năm 2018 sẽ tập trung vào vấn đề ‘Canh tân hôn nhân và gia đình’ tại Ireland

Thứ Tư, 26-10-2016 | 08:22:41

25-10-2016-Families-2018

Chủ đề được chọn bởi Đức Thánh Cha Phanxicô cho Hội nghị Thế giới sắp tới đó là ‘Phúc Âm của gia đình – Niềm vui cho thế giới’.

Đức Cha Diarmuid Martin – Tổng Giám Mục Địa phận Dublin cho biết Hội nghị Thế giới tiếp theo về gia đình – dự kiến sẽ diễn ra tại Ireland vào tháng 8/2018 – sẽ tập trung vào việc phát triển “những ý tưởng cụ thể đối với việc đổi mới hôn nhân và gia đình nơi Giáo Hội và xã hội Ireland của chúng ta”.
Đức Tổng Giám Mục Martin – Chủ tịch Hội nghị Thế giới về Gia đình 2018 – đã chính thức ra mắt các công tác chuẩn bị vào ngày 22/10 vừa qua.

Chủ đề được chọn bởi Đức Thánh Cha Phanxicô cho Hội nghị Thế giới đó là “Phúc Âm của gia đình – Niềm vui cho thế giới”.

Nhận thức được rằng sẽ không có “chuyện như là một gia đình lý tưởng”, Đức Tổng Giám Mục Martin cho biết điều này không có nghĩa là “chúng ta từ bỏ trình bày một lý tưởng, mà mỗi người chúng ta, đặc biệt là giới trẻ có thể mong muốn và hy vọng sẽ đạt được”.

Trong bài phát biểu của mình, Đức Tổng Giám Mục Martin ngụ ý muốn nhắc đến những lời nhận định gần đây của Đức Hồng Y Gerald Lacroix Địa phận Quebec – người đã phát biểu với tờ ‘Canadian Catholic News’ hồi tháng Mười rằng Ngài cảm thấy thất vọng đối với việc quá tập trung của các phương tiện truyền thông về những vấn đề liên quan đến việc Rước Lễ đối với những người đã ly dị cũng như tái hôn và đồng tính luyến ái trong Tông Huấn ‘Amoris Laetitia’ – Tông huấn sau Thượng Hội Đồng Giám Mục về gia đình của Đức Thánh Cha Phanxicô. Đức Tổng Giám Mục Martin cho biết Tông Huấn ‘Amoris Laetitia’ sẽ cung cấp những khuôn mẫu cho Hội nghị Thế giới sắp tới về gia đình.

Đức Tổng Giám Mục Martin cho biết việc tập trung vào những vấn đề này theo những cách riêng biệt đã dẫn đến kết quả là nhiều người không thể nhận thấy những phương pháp tiếp cận mục vụ đầy sáng tạo mà Đức Thánh Cha Phanxicô mong muốn Giáo Hội sử dụng mỗi khi phải đối diện với những vấn đề như vậy.

“Các Giám Mục và Hồng Y đã công khai chỉ trích hoặc cố gắng đưa ra những giải thích theo quan điểm riêng của họ về Tông Huấn này theo những cách như vậy như thể họ đã không nắm bắt được những hiểu biết sâu sắc của Đức Thánh Cha Phanxicô. Họ lo ngại rằng việc nhấn mạnh vào Lòng thương xót sẽ làm suy yếu việc truyền bá chân lý “, Đức Tổng Giám Mục Martin cho biết.

Ngài cho biết điều quan trọng không phải là để “cho phép bản thân mình trở nên vướng mắc trong việc cố gắng đưa ra những định nghĩa về gia đình. Gia đình là một giá trị xuyên văn hóa vốn không thể được định nghĩa một cách đơn thuần. Gia đình là điều gì đó liên quan đến tình yêu, dù cho nó không hoàn hảo và còn nhiều khiếm khuyết: nó nói về tình yêu vốn làm phong phú thêm cuộc sống”.

Hội nghị Thế giới về Gia đình lần trước diễn ra tại Philadelphia vào tháng 9/2015.

Minh Tuệ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới