Hội nghị Thần học về Thân xác sẽ được tổ chức tại California

Thứ Ba, 09-08-2016 | 14:49:48

Hội nghị Thần học về Thân xác 2016 cung cấp việc hỗ trợ và đào tạo mục vụ, các Tu sĩ đăng kí tham gia sẽ được trợ giá đặc biệt.

“Giáo Hội nên ở bên ngoài phòng ngủ của tôi”. “Làm thế nào tôi có thể giữ cho cuộc hôn nhân của tôi được vững mạnh trong nền văn hóa hiện nay?”. “Con cái tôi phải tiếp xúc với những ảnh hưởng vô luân ở trường học – vậy tôi có thể làm gì?”.

Trên đây là một số những thách thức phổ biến hiện nay mà các Linh mục và Tu sĩ phải đối diện khi thi hành sứ vụ của mình, và đó cũng là những chủ đề hết sức khó khăn sẽ phải được giải quyết tại Hội nghị Thần học về Thân xác 2016 diễn ra từ 23/9 đến 25/9 tại Trung tâm hội nghị Ontario tại Ontario, California.

Viện nghiên cứu Thần Học về Thân Xác – một tổ chức phía sau Hội Nghị Thần Học về Thân Xác – tin rằng việc giảng dạy thì vô cùng quan trọng đối với sứ vụ của các Linh mục và tu sĩ, học viện cũng đã trợ giá đặc biệt đối với giá 199 USD đối với hàng giáo sĩ, tu sĩ cũng như các chủng sinh muốn đăng kí tham dự.

“Cho dù là trong toà giải tội, các công việc linh hướng, tư vấn, dạy dỗ, rao giảng hay việc chuẩn bị cho các cặp đôi tiến tới hôn nhân, các Linh mục đều phải đối diện với việc trả lời những câu hỏi hóc búa liên quan đến giáo lý Đức Tin Công Giáo”, Jen Settle – Giám Đốc Điều Hành Viện Thần Học Thân Xác cho biết. “Thần Học về Thân Xác giúp cho các Linh mục có được một loại ngôn ngữ cũng như những công cụ hữu ích để có thể giúp người khác đi đến một sự hiểu biết sâu sắc hơn về căn tính và ơn gọi của họ”.

Một loạt các diễn giả đầy ấn tượng như Đức Tổng Giám Mục Jose Gomez, Tiến Sĩ John Grabowski và Đức Ông Brian Bransfield sẽ đối diện với những vấn đề văn hoá quan trọng bao gồm nạn nghiện ngập, phim ảnh khiêu dâm, chủ nghĩa chuyển giới và chủ nghĩa nữ quyền, tất cả sẽ được trình bày qua lăng kính của một công cụ thần học phong phú của Giáo Hội – Thần Học về Thân Xác.

“Thần Học về Thân Xác tóm gọm tất cả những kiến thức mà tôi đã nghiên cứu được trong Kitô Học và các Bí Tích, từ đó kết hợp tất cả với nhau”, Cha Justin Brady đến từ Địa Phận Boise cho biết. “Tôi đã không có sự cân bằng trong cuộc sống cho đến khi tôi bắt tay vào việc nghiên cứu Thần Học về Thân Xác. Giờ đây, tôi biết làm thế nào để sống đời Linh mục một cách có ý nghĩa”.

Minh Tuệ (theo Zenit)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới