Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” tại La Habana

Thứ Sáu, 18-01-2019 | 21:31:04

Hội nghị quốc tế “Vì sự cân bằng thế giới” sẽ diễn ra từ ngày 28 đến 31 tháng giêng năm 2019, tại La Habana. Đức Tổng giáo mục Vincenzo Paglia, Chủ tịch Học viện Giáo hoàng về Sự sống là một trong số các diễn giả tại Hội nghị này.

La Habana (ANSA)

Tại La Habana, Cuba từ thứ hai ngày 28 đến thứ năm ngày 31 tháng giêng sẽ có một Hội nghị quốc tế lần thứ tư “Vì sự cân bằng thế giới”. Đây là sáng kiến do José Martí, một người được coi là anh hùng dân tộc của Cuba khởi xướng. Trong số các vị khách, và diễn giả dự kiến có sự hiện diện và bài tham luận của Đức Tổng giáo mục Vincenzo Paglia, Chủ tịch Học viện Giáo hoàng về Sự sống. Đức cha Paglia chính là Cáo thỉnh viên án phong á thánh cho cha Féliz Varela, người cha tinh thần của Cuba, được mọi người nhớ đến như là “người dạy chúng ta suy nghĩ”.

Đức Tổng giáo mục sẽ trình bày tại Hội nghị một bản báo cáo tập trung về việc bảo vệ cuộc sống trên hành tinh dưới ánh sáng của Thông điệpLaudato Sì.

Dự án về Liên đới quốc tế của José Marít do UNESCO tài trợ, được hình thành trong năm 2003 sau khi được Hội nghị Chung của tổ chức quốc tế nói trên thông qua. Dự án cũng được sự ủng hổ của Tổ chức các nước Mỹ châu Latinh về Giáo dục, Khoa học và Văn hóa (OEI) và các tổ chức quốc tế khác tham gia Dự án. Dự án do một ban giám đốc, bao gồm hơn 30 trí thức nổi tiếng từ các quốc gia khác nhau điều hành; các nhà trí thức này thành lập thành Hội đồng Thế giới.

Ngọc Yến – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới