Hội Đồng Giám Mục Sicilia họp tại Palermo

Thứ Ba, 15-01-2019 | 06:07:27

SICILIA. Từ ngày 7-9/2019 vừa qua, các giám mục của 18 giáo phận của đảo Sicilia, thuộc Ý đã họp tại Palermo trong phiên làm việc Mùa Đông của Hội đồng Giám mục Sicilia.

Cattedrale di Palermo

Trong văn bản đúc kết, các giám mục quan tâm đến giới trẻ một cách đặc biệt. Văn bản nói đến việc “Giới trẻ nhìn thấy đảo của chúng ta như là nơi không thể phát triển được, không có tương lai. Lối duy nhất là bỏ đi”. Theo Cơ quan Thống kê Ý, hiện tại số lượng người thất nghiệp tại đảo Sicilia là 58%. Các giám mục chỉ ra rằng: “tình trạng di cư của giới trẻ xảy ra đặc biệt ở những vùng núi. Mặc dù những gia sản về văn hoá và nghệ thuật tại những vùng này phong phú nhưng chúng không được quan tâm thích đáng, dẫn đến tình trạng không tạo được công ăn việc làm”. Hơn nữa, các giám mục cũng nhận thấy rằng giới trẻ bỏ đi không chỉ vì lý do khủng hoảng kinh tế, nhưng còn vì các phương tiện truyền thông không thích ứng kịp với sự phát triển kinh tế. Thêm vào đó, việc mất niềm tin vào cơ chế và chính trị cũng là một trong những lý do khiến người trẻ ra đi.

Liên quan đến đức tin, những người trẻ tại đảo Sicilia được ví như một “một thế hệ ở giữa”, họ đứng giữa một bên là truyền thống-cơ chế của thời quá khứ và một bên là kiểu mới, tách rời khỏi cơ chế như đặc trưng của thời hiện tại. Đứng trước điều này, các giám mục thúc giục chúng ta “hãy can đảm tin vào người trẻ. Cần tin rằng người trẻ tưởng chừng như họ ít quan tâm đến những bàn luận tôn giáo, nhưng họ sẵn sàng mở ra với những điều mới trong cuộc sống và điều đó cũng bao hàm việc xích lại gần với đức tin theo cách thế riêng thích hợp với thế hệ của họ. (CSR_207_2019)

Văn Yên, SJ – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook