Hội đồng giám mục Nhật tặng ĐTC xe mui trần chạy bằng khí hydro

Thứ Ba, 13-10-2020 | 23:52:55

Hội đồng giám mục Nhật tặng Đức Thánh Cha một chiếc xe mui trần mới hiệu Toyota Mirai chạy bằng khí hydro. Chiếc xe được chế tạo cho các nhu cầu di chuyển cụ thể của Đức Thánh Cha.

ĐTC trên chiếc xe mui trần trong chuyến thăm Nhật Bản vào cuối tháng 11/2020 (Vatican Media)

Trong buổi trao tặng chiếc xe mới diễn ra gần nhà trọ thánh Marta, nơi Đức Thánh Cha đang cư ngụ, có sự hiện diện của cha Domenicao Makoto Wada, đại diện Hội đồng giám mục Nhật Bản; và ông Seiji Okada, đại sứ Nhật Bản cạnh Tòa Thánh.

Đại diện cho hãng Toyota là một nhóm 6 người được dẫn đầu bởi ông Miguel Fonseca, nguyên phó chủ tịch công ty Toyota Motor Europe, và ông Mauro Caruccio, đại diện ban lãnh đạo Toyota Motor của Ý.

Chiếc xe là một trong hai mẫu Mirai được Toyota chế tạo đặc biệt cho Đức Thánh Cha Phanxicô nhân chuyến tông du Nhật Bản vào tháng 11 năm ngoái. Xe dài 5,1 mét, đã được sửa đổi cho Đức Thánh Cha di chuyển giữa các tín hữu trong các buổi lễ và các cuộc gặp gỡ. Hệ thống động lực của Mirai với pin nhiên liệu hoạt động nhờ năng lượng bằng hydro và cho phép di chuyển khoảng 500 cây số với một bình khí đầy và chỉ thải ra hơi nước vô hại. (La Stampa 12/10/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới