Hội Đồng Đại Kết các Giáo Hội Kitô: Thánh Thần chạm đến mọi người như “đại dịch”
Thứ Tư, 13-05-2020 | 16:58:34
Nhân dịp lễ Ngũ Tuần sắp tới, đặc biệt trong thời điểm đại dịch, Hội Đồng Đại Kết các Giáo Hội Kitô (COE) gửi sứ điệp cho các tín hữu. Các vị chủ tịch của Hội đồng so sánh Chúa Thánh Thần chạm đến tất cả mọi người như “đại dịch”, nhưng mục đích là để mọi người trở nên tốt hơn.

Hội Đồng Đại Kết các Giáo Hội Kitô: Thánh Thần chạm đến mọi người như “đại dịch”
Theo các vị lãnh đạo, Lễ Ngũ Tuần năm nay giống như Lễ Ngũ Tuần đầu tiên, khi các môn đệ Chúa Giêsu tập hợp lại với nhau trong sợ hãi, sau đó được khích lệ do có sự hiện diện mạnh mẽ của Chúa Thánh Thần.
Các vị lãnh đạo viết: “Giáo hội đã được khai sinh trong xáo động, đã thoát ra khỏi trình trạng hỗn độn, với một sứ điệp mạnh mẽ. Ngày nay, cũng tương tự, virus corona đã làm đảo ngược thế giới, gieo rắc nỗi khiếp sợ và hỗn độn, vì nó làm cho hàng triệu người nhiễm bệnh và hàng ngàn người chết, tàn phá các nền kinh tế, phá đổ các gia đình và đánh sập các hệ thống y tế phức tạp toàn cầu và địa phương. Lễ Ngũ Tuần liên kết mọi người lại với nhau, liên kết các môn đệ đầu tiên để các ông công bố Tin Mừng, Chúa Thánh Thần luôn ở bên chúng ta cách sống động”.
“Thánh Thần ban cho chúng ta lòng can đảm để đối diện với đau khổ.Thánh Thần làm cho tâm hồn chúng ta cháy lửa mến để phục vụ những người đau khổ. Chúng ta đang đối phó và khắc phục virus này nhờ sự hợp tác quảng đại, chăm sóc y tế và mục vụ tốt nhất của chúng ta, và trên hết là sự chăm sóc yêu thương của chúng ta dành cho tất cả con cái Chúa”.
Các chủ tịch của Hội đồng đại kết các Giáo hội Kitô kết thúc sứ điệp Lễ Ngũ Tuần bằng cách nhấn mạnh Thánh Thần của Chúa chạm đến tất cả mọi người như một “đại dịch”, vượt qua mọi rào cản “nhưng mang lại sự sống, không phải cái chết”.
Các vị lãnh đạo mời gọi các Kitô hữu cầu nguyện để cùng với Chúa Thánh Thần chiến đấu chống đại dịch, mang sức mạnh của Thánh Thần cho dân Chúa và canh tân không chỉ Giáo hội mà còn toàn mặt đất” (CSR_3563_2020)
Ngọc Yến – Vatican News
Thông tin
Chia sẻ Lời Chúa
Tìm kiếm
Bài giảng- Thánh Lễ
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Tin mới
- Kinh Chiều cầu nguyện cho sự hiệp nhất các tín hữu Kitô
- ĐTC Phanxicô: Đại hội Dân Chúa không phải cho nhóm ưu tú nhưng cho tất cả
- ĐTC cầu nguyện cho một người vô gia cư chết vì lạnh gần Vatican
- ĐHY Parolin gởi sứ điệp đến “Hội nghị thượng đỉnh về thích ứng khí hậu”
- Cùng nhau bước đi trên cùng một con đường. Công nghị tính theo quan điểm đại kết
- Vatican giảm dần tài trợ cho các giáo phận truyền giáo
- Các giám mục Philippines ban hành các quy tắc hướng dẫn cử hành thứ Tư lễ Tro
- Các giám mục Hoa Kỳ kêu gọi Tổng thống Biden loại bỏ quyền phá thai
- Kinh Truyền Tin 24/1: Thời gian đón nhận ơn cứu độ thì ngắn ngủi
- Chúa Nhật Lời Chúa (24/1): Chúa nói về điều gì và Chúa nói với ai?
- ĐTC Phanxicô Lại bị đau thần kinh tọa, không chủ sự các nghi lễ
- Chứng từ của cha Piero Cesco trong những ngày điều trị Covid-19 tại bệnh viện
- Thánh lễ truyền chức Phó Tế thầy Giuse Lê Thanh Huấn và G.B Nguyễn Thành Huyên DCCT VN tại Texas, USA
- Giấc mơ đại kết chưa tròn
- Sứ điệp của ĐTC Phanxicô nhân Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội năm 2021
- ĐTC công bố Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 55
- Hàn Lâm viện về Sự sống cảnh báo những tiêu cực trong sản xuất và phân phối vắc-xin
- Án phong chân phước cho nhà khoa học khám phá hội chứng Down đang tiến triển
- ĐHY Hollerich: Dự luật của Đan Mạch yêu cầu dịch các bài giảng là đe dọa tự do tôn giáo
- Các giám mục Hiroshima và Nagasaki ủng hộ hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân