Học Viện Thánh Anphongsô 'Thánh hóa' Phòng Học mới

Thứ Ba, 27-08-2019 | 23:33:54

Vào lúc 16g30 ngày 14/08/2019, cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích – Bề trên Giám tỉnh, Tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam đã chủ sự nghi thức ‘Thánh hóa’ làm phép phòng học mới cho Học viện thánh Anphongsô. Trước khi cha Bề trên Giám tỉnh làm phép phòng học mới, cha Giám đốc Giuse Đỗ Đình Tư đại diện cho gia đình Học viện thánh Anphongsô chào mừng cha Bề trên Giám tỉnh, Quý cha và Quý thầy trong Hội Đồng Cố Vấn, Quý cha thuộc Cộng đoàn Dự Tập Mai Thôn trước sự hiện diện đầy yêu thương này. Cũng trong bầu khí này, cha Giám đốc Giuse cám ơn cha Giám tỉnh cũng như Quý cha và Quý thầy trong Hội Đồng Cố Vấn đã luôn yêu thương và tạo mọi điều kiện để Học viện có được cơ sở đào tạo tốt nhất.

Tiếp đến, cha Giám đốc Giuse Đỗ Đình Tư cũng chia sẻ cho cha Bề trên Giám tỉnh biết công trình phòng học mới này hoàn toàn do công sức (từ khâu thiết kế đến phần thi công) của Quý thầy Học viện thực hiện. Nhìn vào công trình mà anh em cùng nhau làm trong một thời gian ngắn vừa qua con cảm thấy mỗi anh em trong gia đình Học viện này như là những món quà tuyệt vời mà Thiên Chúa ban cho Nhà Dòng chúng ta.

Trước khi bước vào nghi thức làm phép, cha Bề trên Giám tỉnh có một vài tâm tình với quý thầy Học viện: Nhìn vào công trình mà do chính anh em thực hiện, thì như lời cha Giám đốc nói mỗi anh em đúng là những món quà tuyệt vời mà Thiên Chúa ban cho Nhà Dòng. Tuy nhiên như Lời Chúa hôm nay mời gọi, chúng ta không chỉ xây dựng ngôi nhà vật chất mà thôi mà mỗi anh em chúng ta còn phải xây dựng ngôi nhà tinh thần, tức là đời sống cộng đoàn trong Nhà Dòng. Để làm sao sự hiện diện của mỗi anh em khi sống đời tu nơi đây đều cảm thấy vui, ý nghĩa và trổ sinh nhiều hoa trái thiêng liêng. Tiếp đến, cha Bề trên Giám tỉnh cũng mời gọi Quý thầy thêm lời cầu nguyện cho quý vị ân thân nhân, những người đã và đang âm thầm góp của cũng như góp công để xây dựng Nhà Dòng chúng ta.

Ngợi khen Chúa Giêsu và Đức Bà Maria.

 

Ban Văn Hóa

Học Viện Thánh Anphongsô

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook