Học viện Alphonsian gặp gỡ đầu năm học 2017-2018

Thứ Sáu, 06-10-2017 | 23:37:36

(Rome, ngày 3 tháng 10) Với bảng hiệu ‘Hân hoan chào đón mọi người’ và nồng nhiệt bước vào năm học mới tại Học viện Alphonsian, đại diện của sinh viên M. Ferrari đã khai mạc ngày dành cho các sinh viên của Học viện Alphonsian năm học 2017-2018.

Giám đốc học viện, Giáo sư A. Wodka nồng nhiệt hoan nghênh sinh viên bằng việc giới thiệu về học viện, nhân viên, cơ cấu và nguồn lực của Học viện, mời họ khám phá tối đa các cơ hội văn hoá mà một nơi duy nhất như Rome có thể cung cấp. Sau đó, ông trình bày một đoạn video của Bộ Giáo dục Công giáo – Giáo dục toàn vẹn. Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của các giáo huấn về các ưu tiên sư phạm hiện nay của Đức Giáo hoàng Phanxicô: tìng trạng nguy hại của các cải cách giáo dục ngày nay ảnh hưởng đến lòng tin của các sinh viên trong khả năng của họ. Các thách thức liên tục biến đổi những khó khăn thành những cơ hội; các chiến lược giảng dạy sáng tạo cho phép học sinh cảm nhận và tiếp cận cụ thể, không chỉ có trí tuệ, mà còn tham dự vào. việc thúc đẩy chủ nghĩa nhân bản toàn diện mở ra cho sự siêu nghiệm; và xây dựng một xã hội có khả năng chấp nhận những đặc điểm và sự khác biệt, ngoại trừ tất cả các hình thức bạo lực.

Sau đó là bài phát biểu của giáo sư S. Majorano: Nghiên cứu luân lý trong linh đạo của Thánh Anphong, đã làm sáng tỏ rằng Học viện Luân lý được hướng dẫn “dưới ánh sáng của mầu nhiệm Chúa Kitô” như thế nào nhằm mục đích giúp các sinh viên trong nghiên cứu, giảng dạy và mục vụ giáo hội trong thế giới hiện nay. Như vậy, cảm hứng của Thánh Anphong không kết thúc bằng việc lặp lại câu trả lời đã được đưa ra bởi một vị Tiến sĩ Hội Thánh và thậm chí không sử dụng các công cụ văn hoá cá nhân mình. Thay vào đó, nó là về việc phát triển các quan điểm cơ bản đã dẫn vào việc xây dựng một nền thần học luân lý, đặc trưng bởi tính thực dụng mục vụ, về mặt lịch sử và văn hoá, chú trọng đến sự hiểu biết của mọi người về kinh nghiệm hàng ngày của họ.

Suy tư về một số bản văn của Thánh Anphong, giáo sư Majorano đã xác định năm đặc tính cơ bản để xây dựng một thần học luân lý phù hợp với nhu cầu của thời đại chúng ta: THỰC HÀNH (chú ý đến thực tế luôn vượt trội so với lý thuyết); CỨU ĐỘ TÍNH (cách nhìn nhân từ và thương xót đối với con người để họ có thể dần dần tiến bộ hướng tới sự cứu rỗi trong Đấng Christ); GIÁO HỘI TÍNH (các dịch vụ thần học cho Giáo Hội và trong Giáo Hội, không bao gồm sự cám dỗ để trở thành “những người mạo hiểm trí tuệ”); ĐỐI THOẠI TÍNH (chiều kích kết cấu của bất kỳ nghiên cứu nào cũng cần được so sánh thẳng thắn với ý kiến của người khác); KHOA HỌC TÍNH (tri thức thực sự, công việc miệt mài và nghiêm túc, không vì thói quen hoặc danh vọng, khởi đi từ sự tự do và cởi mở của họ đối với sự thật). Chỉ có một Thần học Luân lý có khả năng thể hiện Chân lý trong lịch sử để cứu chữa chứ không phải xét đoán, nhận thức trong một “quan điểm trị liệu” không chỉ cung cấp đúng liệu pháp mà còn biết cách chữa trị theo nhu cầu của người bệnh! Nói tóm lại, một thần học không được nghiên cứu “ở trên bàn”, nhưng từ trước đến nay nó đã đặt để lòng chạnh thương thông qua sự nhận biết liên tục, nhân từ và tận tâm, như được chỉ ra bởi Amoris Laetitia, các số 311-312.

Tiếp tục trong ngày là các chương trình riêng biệt cho các khóa học khác nhau trong năm. Vào năm đầu tiên của chương trình, Tổng thư ký D. Gros đã giải thích các thủ tục và dịch vụ hành chính của trường đại học; Phó Hiệu trưởng, Giáo sư A. Amarante và các Cố vấn Học thuật khác đã minh hoạ kế hoạch tổng thể của chương trình hai năm cho kế hoạch nghiên cứu cá nhân; Giám đốc G.R. Mandiangu Makonko và các nhân viên của Thưviện đã giải thích về thư viện đó là tài nguyên không thể thiếu và thông qua chuyến thăm đầu tiên đến đó, các sinh viên sẽ được giải thích cách sử dụng thư viện.

Sinh viên năm thứ hai sẽ cùng nhau đã chuẩn bị lễ khai giảng trang trọng năm học mới(ngày 9 tháng 10 năm 2017) với Giáo sư J. Mimeault; đã tập trung vào cách thảo luận chủ đề về một số khía cạnh về thần học luân lý (GS. G. Del Missier) và việc xây dựng luận văn cuối cùng (GS. Casadei). Cuối cùng, các sinh viên tiến sĩ đã gặp gỡ một số sinh viên đã tham gia vào chương trình tiến sĩ và nhận được lời khuyên đầu tiên của giáo sư A. Fidalgo, theo quan điểm của Hội thảo Tiến sĩ nối tiếp.

Một ngày bổ ích và hiệu quả, được tổ chức trong một bầu không khí thân mật và tận tình đã để lại hy vọng cho năm học mới bắt đầu trong bình an.

Giovanni Del Missier

Tịnh Trí Thiên theo cssr.news

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới