Hiện không có đủ Kinh Thánh để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của Giáo hội tại Bắc Triều Tiên

Thứ Sáu, 13-10-2017 | 17:05:10

Các báo cáo cho thấy rằng các Giáo hội hầm trú tại Bắc Triều Tiên hiện đang phát triển với tốc độ mạnh mẽ đến nỗi không có đủ Kinh Thánh để đáp ứng các nhu cầu tâm linh của Giáo hội nơi đây. Về vấn đề này, Tổ chức Trợ giúp Thế giới (World Help) – một tổ chức viện trợ Kitô giáo đặt tại Hoa Kỳ tuyên bố rằng hiện không có đủ Kinh Thánh tại Bắc Triều Tiên mặc dù một số lượng lớn Kinh Thánh đang được nhập lậu vào nước này.

World Help đã chủ động khởi động một sáng kiến để bí mật cung cấp 100.000 bản sao Kinh Thánh cho Giáo hội hầm trú tại Bắc Triều Tiên, do nhu cầu về Kinh Thánh hiện đang ngày càng gia tăng. Trong 16 năm liên tiếp, Triều Tiên đã bị tuyên bố là quốc gia bách hại Kitô giáo tồi tệ nhất trên toàn thế giới. Tổ chức viện trợ đang có kế hoạch cung cấp càng nhiều Kinh Thánh càng tốt cho các tín hữu bí mật vào cuối năm 2017.

Christians-in-North-KoreaWorld Help đã đảm nhận nhiệm vụ to lớn trong việc cung cấp Kinh Thánh cho số lượng các tín hữu hiện đang ngày càng gia tăng tại nước này. Chủ tịch tổ chức World Help, ông Vernon Brewer, đã đến khu vực biên giới tiếp giáp với Bắc Triều Tiên và tổ chức một cuộc họp với các đối tác hiện đang nỗ lực làm việc trong lĩnh vực này.

Sau chuyến viếng thăm, ông Brewer đã phát biểu với báo chí: “Chưa bao giờ có đủ Kinh Thánh mặc dù chúng ta có thể in và lén chuyển vào nước này. Chưa bao giờ có đủ Kinh Thánh để theo kịp nhu cầu tâm linh của các tín hữu. Hiện nay, có rất nhiều tín hữu Bắc Triều Tiên chưa bao giờ có thể có được cuốn Kinh Thánh trong tay. Họ có thể có được một vài câu Kinh Thánh do thuộc lòng hoặc một vài chương trong Tân Ước được viết trên những mảnh giấy, nhưng họ còn đói khát Lời Chúa còn nhiều hơn thế nữa”.

Vì mục đích này, World Help cũng đã kêu gọi các khoản kinh phí từ tất cả mọi tín hữu trên toàn cầu để cùng nhau đóng góp cho việc chia sẻ Kinh Thánh với các tín hữu Bắc Triều Tiên, những người đang dám liều mạng trước những nhu cầu để có được Kinh Thánh. “Giáo hội hầm trú Bắc Hàn đang liều mình vì Lời của Thiên Chúa”, ông Brewer nhấn mạnh.

“Điều duy nhất mà các tín hữu nơi đây đề nghị tôi đó chính là họ muốn có thêm nhiều bản sao sách Lời Chúa.  Họ biết rõ việc giữ trong mình quyển Kinh Thánh cũng đồng nghĩa với việc các tín hữu này có thể sẽ bị ngồi tù. Họ biết rủi ro đó là đáng giá. Họ vô cùng khao khát để được đọc những lời hứa của Thiên Chúa chứa đựng trong các trang Kinh Thánh”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới