‘Hãy nhìn vào khuôn mặt của trẻ em để thực sự hiểu được hiện tượng di dân hiện nay’

Chúa Nhật, 15-01-2017 | 18:30:49

“ĐTC Phanxicô đã chuyển đến Ngày Tị nạn và Di dân Thế giới lần này một chìa khóa đối với một suy tư quan trọng thông qua các trẻ em di cư. Chúng ta phải nhìn vào chúng để có thể thực sự hiểu được hiện tượng di dân hiện nay”.

20170115 ti nanTrên đây là một tuyên bố trong một lá thư gửi đến Agenzia Fides bởi Nữ tu Neusa de Fátima Mariano – Bề trên Tổng quyền Hội dòng Scalabrini kể từ khi Hội dòng được thành lập nhằm giúp cho những người di cư trên toàn thế giới.

Chủ đề của Đức Thánh Cha cho Ngày Tị nạn và Di dân Thế giới năm 2017 là “Trẻ em nhập cư – những người dễ bị tổn thương và không có tiếng nói”. “Ngày nay, những trẻ em này đã bị bứng ra khỏi những ngôi nhà thân yêu của các em – Nữ tu Neusa nói – Ở độ tuổi vẫn còn mơ mộng, các em bị buộc phải trốn chạy, bỏ lại gia đình của mình (nếu các em vẫn còn mái ấm của riêng mình). Tất cả mọi thứ sẽ khiến chúng ta thực sự hiểu được giới hạn của một thảm kịch vô tận là thế nào”.

“Mỗi năm, ở mọi châu lục, có hàng ngàn khuôn mặt của trẻ em mà chúng tôi đã gặp – bà tiếp tục cho biết – Chúng chính là diện mạo của những người di cư: chúng có cái nhìn của những người đã phải chứng kiến rất nhiều biến cố, quá nhiều bi kịch và nụ cười của những con người vẫn tiếp tục không ngừng hy vọng. Chúng chẳng có tiếng nói và cứ lặng lẽ tiếp tục trốn chạy đến một thế giới vốn không thuộc về họ”.

M.T. (theo Fides)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới