HÀNH HƯƠNG ROMA: CẢNH GIÁC VỚI NGUY CƠ BỊ MÓC TÚI

Thứ Sáu, 05-08-2016 | 08:29:41

ROMA: NƠI DỄ BỊ MÓC TÚI

vatican2

Roma, thành phố biểu tượng của thế giới Tây Phương và của Giáo hội Công giáo, may mắn đến lúc này vẫn chưa bị khủng bố; tuy nhiên, nạn móc túi thì vẫn xảy ra phổ biến.

Thời gian gần đây hình như số nạn nhân nhiều hơn ngay trong số những người tôi quen biết.

Có cha ở Roma đã 4 hay 5 mà còn bị móc túi hai lần, lần mất giấy tờ tiền bạc, lần mất Iphone.

Có thầy vừa sang Roma được 1 tuần, bị móc túi mất cả trăm euro.

Có cha người Ba Lan ở cùng nhà với tôi và một thầy phó tế vĩnh viễn người Ý đi lễ hội ở một nhà thờ khác, khi dừng xe nói chuyện bị một bang móc  túi dàn cảnh lấy mất túi xách mất  700 euro.

Có người bạn thăm xong Đền Thánh Phaolô thì xe đã bị đập bể kính và mất một số thùng đồ.

Có đoàn hành hương đi thăm chợ Á châu bằng xe bus, thế mà chưa đến nơi, thì một ông đã bị lấy cắp mất cả tiền lẫn giấy tờ, phải vào sở cảnh sát khai báo.

Có giáo dân nọ mang theo tiền mặt, vừa đến Roma bị móc túi mất mấy nghìn euro, hết tiền tiêu nên nằm buồn  tại khách sạn cho đến ngày bay về nhà.

Có một cặp vợ chồng đến Roma hành hương, gặp cảnh sát giả hỏi giấy tờ, anh vừa  đưa ví ra, bị họ giật lấy rút hết tiền. Cũng lâm vào hoàn cảnh tương tự, anh người Việt ở gọi cho cảnh sát thật thì 2 anh cảnh sát  giả chạy mất.

Năm nay là Năm Toàn Xá, người Việt đến Roma hành hương đông hơn nhiều lần những năm khác, vì thế số người bị  mất cắp ở Roma cũng nhiều hơn.

Báo Corriere della Sera số ngày 9/10/2015 nói rằng kẻ cắp thích nhắm vào các đoàn du khách  người Nhật và người Mỹ. Tuy nhiên, theo tôi, người Việt ở Mỹ và các nước đến Roma là đích ngắm mà dân móc túi thích nhất. Vì, người Việt mình, dù sống ở các nước Tây Phương, vẫn ít có kinh nghiệm đi du lịch và hành hương, cho nên khi đi đến một nơi xa lạ, thường thiếu tự tin, lung túng và rất dễ bị móc túi hơn cả người Nhật và người Mỹ nữa.

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới