Hàng tấn thực phẩm được tặng cho Vatican để phân phát cho người nghèo
Thứ Năm, 23-07-2020 | 20:19:30
Tổ chức phi lợi nhuận “Trái tim tan chảy” ở vùng Toscana của Ý đã tặng cho Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha 5.000 ký thực phẩm cần thiết để giúp cho những người nghèo ở Roma.
Tổ chức “Trái tim tan chảy” được thành lập cách đây 10 năm tại Firenze, nước Ý, và đang hoạt động trên khắp nước Ý. Tổ chức này và Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha hợp tác, hai lần mỗi năm, huy động các tình nguyện viên thu gom hàng ngàn sản phẩm trong vùng. Vào tháng 12/2019 và 01/2020, Tổ chức đã gửi hai chuyến hàng cho Vatican.
Năm ngoái, Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha, đã liên lạc với tổ chức để xin thực phẩm cho các gia đình nghèo và cho những người vô gia cư ngủ tại nhà ga của Roma. Ngay lập tức, các thành viên của Tổ chức “Trái tim tan chảy” đã xắn tay áo, tổ chức các kiện hàng để chuyển đến Vatican. Chỉ trong ngày 16/01 năm nay, Tổ chức đã gửi 5.500 ký thực phẩm cho Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha. Chỉ chưa đầy 24 tiếng, số thực phẩm đã được phân phát hết.
Sáng sớm thứ Tư 22/07, những chiếc xe tải màu trắng của Tổ chức đã tiến vào cổng thánh Anna của Vatican để trao các món quà cho Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha, gồm: pasta, dầu, cá hộp, cà chua, sữa, đậu đóng hộp… để phân phát cho những người vô gia cư cũng như nhiều người “nghèo mới” do đại dịch virus corona.
Vào ban trưa, ngay sau khi nhận các quà tặng của Tổ chức “Trái tim tan chảy”, Đức Hồng Y Krajewski bắt đầu công việc phân phát thực phẩm, với sự trợ giúp của một nhà tình nguyện viên. Chặng đầu tiên là nhà ga Termini ở Roma, nơi mỗi đêm, hàng trăm người đủ mọi lứa tuổi và nhiều quốc tịch, ngủ dưới mái che và khu vực xung quanh.
Công việc bác ái thời hậu đại dịch thực tế gia tăng gấp đôi vì không chỉ có những người vô gia cư cần giúp đỡ nhưng cả những người có nhà cửa nhưng giờ đây gặp khó khăn về tài chính. Vào đầu tháng 6, Tòa Thánh và tổ chức “Trái tim tan chảy” đã giúp 120.000 euro cho các gia đình gặp khó khăn để mua sắm nhu yếu phẩm. (La Stampa 22/07/2020)
Hồng Thủy – Vatican News
Thông tin
Chia sẻ Lời Chúa
Tìm kiếm
Bài giảng- Thánh Lễ
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Tin mới
- "Chúa Cha lôi kéo" Suy niệm Lời Chúa - Thứ Năm Tuần III - Mùa Phục Sinh || 22/04/2021
- ĐTC Phanxicô: Đừng xem thường khẩu nguyện, vì nó đưa chúng ta đến với Chúa
- Chủ đề của Ngày Ông bà và Người cao tuổi lần thứ nhất
- ĐTC Phanxicô tặng vật tư y tế giúp Colombia đối phó với Covid-19
- ĐHY Tagle: Người tị nạn, người di cư tạo nên các cộng đoàn chăm sóc và chia sẻ
- Giám mục của Burkina Faso cảnh báo khủng bố muốn Hồi giáo hóa toàn châu Phi
- Giáo hội Philippines phản đối việc dỡ bỏ lệnh cấm khai thác mỏ
- Tự do tôn giáo ngày càng bị vi phạm trên thế giới
- Yếu tố con người trong đời thánh hiến
- "Đến với tôi, tin vào tôi" Suy niệm Lời Chúa - Thứ Tư Tuần III - Mùa Phục Sinh || 21/04/2021
- Những thách đố của đời sống đức tin
- Vai trò của người cha trong việc giáo dục người trẻ
- 24 linh mục chết vì Covid-19 tại Venezuela
- Đức tổng giám mục Shevchuk kêu gọi Nga rút quân khỏi biên giới phía đông Ucraina
- Đại học Giáo hoàng Salêdiêng tổ chức hội nghị về Ngày Trái đất
- Các giám mục Hoa Kỳ cầu nguyện cho nạn nhân vụ xả súng tại Fedex ở Indianapolis
- Giáo chủ Ai-len phê bình các quy định mới quá “hà khắc” đối với việc thờ phượng có tín hữu
- Chính phủ Croatia tặng học bổng cho các Kitô hữu trẻ ở các quốc gia bị bách hại
- Một Kitô hữu Copte bị IS giết hại
- "Bánh ban sự sống cho thế giới" Suy niệm Lời Chúa - Thứ Ba Tuần III - Mùa Phục Sinh || 20/04/2021