HÀN QUỐC – Giới trẻ và Hòa bình, những thách đố Mục vụ: Hội nghị giữa các Giám mục Hàn Quốc và Nhật Bản

Thứ Bảy, 17-11-2018 | 13:57:08

Các giám mục của Hàn Quốc và Nhật Bản đã cùng nhau quy tụ hàng năm kể từ năm 1996, thúc đẩy việc hỗ trợ mục vụ lẫn nhau và khởi động các sáng kiến chung.

Uijeongbu (Agenzia Fides) – Đã có một cuộc nói chuyện về những người trẻ, về hòa bình, về việc loan báo Tin Mừng trong hội nghị lần thứ 24 giữa các Giám mục Hàn Quốc và Nhật Bản được tổ chức năm nay tại Giáo phận Uijeongbu, Hàn Quốc, từ ngày 13 đến 15 Tháng 11 vừa qua. Đức Giám Mục Phêrô Lee Ki-heon đã chào mừng các tham dự viên tham dự hội nghị rằng mỗi năm đều chứng kiến sự quy tụ đông đảo của các Giám mục của hai quốc gia, trong quá khứ được đánh dấu bởi những xung đột và thù hận mang tính lịch sử, như một dấu chỉ của tinh thần huynh đệ trong đức tin và như là một ý chí để xây dựng một Giáo hội truyền giáo ở Đông Á.

Các Giám mục hiện diện đã có một cuộc trao đổi đầy hiệu quả, chia sẻ thông tin và những chiến lược mục vụ trong các Giáo hội của cả hai quốc gia. Trong chương trình nghị sự, một cuộc thảo luận về sự hiện diện của sứ điệp Kitô giáo trong kỉ nguyên của “cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư”, một cuộc cách mạng công nghệ, trong khi ngày hôm sau tập trung vào việc chăm sóc mục vụ giới trẻ và về việc làm thế nào để truyền tải sứ điệp về tình yêu của Chúa Kitô cho các bạn trẻ ngày hôm nay, khởi đi từ tài liệu chung kết của Thượng Hội Đồng về Giới trẻ, gần đây đã được tổ chức tại Vatican.

Trong số 23 Giám mục Hàn Quốc có Đức Hồng y Anrê Yeom Soo-jung, Tổng giám mục Seoul, trong khi trong số 18 Giám mục Nhật Bản có Đức Hồng y Tooma Aquino Manyo Maeda, Tổng giám mục Osaka. Như Fides đã đưa tin, đã có một bầu khí hài hòa của tình huynh đệ và sự hợp tác trong suốt thời gian hội nghị diễn ra, vốn sẽ mang lại kết quả tốt đẹp cho tương lai.

Các Giám mục cũng đã đến thăm ngôi làng Bàn Môn Điếm (Panmunjom), nơi mà các cuộc họp chính trị cấp cao được tổ chức giữa các vị Nguyên Thủ quốc gia của hai miền Bắc và Nam, và Khu vực phi quân sự, hy vọng vào sự nối tiếp và thành công của tiến trình hòa bình và hòa giải giữa Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc. Các giám mục của Hàn Quốc và Nhật Bản đã cùng nhau quy tụ hàng năm kể từ năm 1996, thúc đẩy việc hỗ trợ mục vụ lẫn nhau và khởi động các sáng kiến chung.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook