Haiti: Các giáo xứ tại Les Cayes đều bị phá hủy.

Thứ Tư, 12-10-2016 | 22:46:23

Cơn bão Matthew: 800 người thiệt mạng và số người chết đang có chiều hướng gia tăng mỗi giờ

20161012 DCCT Haiti“Chúng tôi vẫn đang chờ đợi tin tức của các tu sĩ tại Jérémie. Cho đến hôm thứ Sáu 7/10, mọi sự vẫn bặt vô âm tín. Vẫn không có cách nào để có thể liên lạc hoặc tới viếng thăm họ” Linh mục Kenol Chery, C.Ss.R – một nhà thừa sai và Bề Trên Miền Dòng Chúa Cứu Thế Haiti cho biết. “Tất cả các dòng tu cũng đều đang ở trong tình trạng tương tự. Chúng ta có thể thấy những hình ảnh được chụp bởi các binh sĩ Hoa Kì cho thấy sự tàn phá và thiệt hại nặng nề đối với người dân nơi đây. Nhưng các nhà chức trách Haiti không thể can thiệp. Chúng tôi chỉ có thể cầu nguyện và hy vọng”.

“Hai Giáo xứ Thánh Louis Gonzague tại Fonfrede (Les Cayes) và Giáo xứ Thánh Louis Roi de France Château (Les Cayes) đều bị phá hủy. Nhà thờ Giáo xứ tại Chateau cũng như tòa nhà nơi hiện đang nuôi dưỡng các em thiếu nhi đều bị phá hủy hoàn toàn”, vị Linh mục thừa sai cho biết.20161012 City of Jeremie

Hiện vẫn chưa có một số liệu nhất định nào về số người thương vong cũng như những thiệt hại từ các nhà chức trách sau khi cơn bão Matthew càn quét qua vùng biển Caribbean. Theo các cơ quan báo chí,  tại Haiti, hiện đã có hơn 800 người thiệt mạng, và số người thương vong có thể gia tăng nhiều lần mỗi giờ. Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đã gửi lời chia buồn tới các gia đình những nạn nhân thiệt mạng vì cơn bão Matthew. Đức Thánh Cha  cũng bày tỏ sự gần gũi cũng như sự đau buồn tới những người bị thương cũng như các nạn nhân của thảm họa này.

Kénol Chery, C.Ss.R

 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới