Hai nhân vật được giải thưởng Ratzinger - Benedict XVI năm 2018

Thứ Bảy, 17-11-2018 | 23:20:06

Trưa ngày 17/11/2018, Đức  Thánh Cha Phanxicô đã trao giải thưởng Joseph Ratzinger- Benedict XVI cho hai nhân vật nổi tiếng: Marianne Schlosser và Mario Botta

ĐTC Phanxicô trao giải thưởng Ratzinger (Vatican Media)

Đó là nữ thần học gia Công Giáo Marianne Schlosser, người Đức, năm nay 59 tuổi (1959), giáo sư thần học linh đạo tại Phân khoa thần học thuộc Đại học Vienne thủ đô Áo từ 14 năm nay (2004), chuyên về thần học tu đức giáo phụ và thời trung cổ, đặc biệt là các dòng Hành Khất như Phanxicô, Đa Minh, Camêlô…

 Tiếp đến là kiến trúc sư Mario Botta, người Thụy Sĩ, năm nay 75 tuổi (1943) nổi tiếng trên thế giới. Ông đã xây nhiều thánh đường, trong đó có nhà thờ chính tòa giáo phận Evry gần Paris, và đồng nhà thờ chính tòa Nhan Thánh ở Torino, bắc Italia.

 Hiện diện tại buổi trao giải thưởng có Đức Hồng Y Angelo Amato và Cha Lombardi thuộc Quỹ Ratzinger – Benedict XVI. Hai vị đã giới thiệu thân thế và thành tích của hai nhân vật được giải thưởng.

Diễn văn của Đức Thánh Cha

 Trong diễn văn nhân dịp này, Đức  Thánh Cha thân ái gửi lời chào quí mến và biết ơn đối với Đức nguyên Giáo Hoàng Benedict XVI và nhắc đến tinh thần của Người nhìn các vấn đề của thời nay một cách ý thức và can đảm, biết kín múc từ Kinh Thánh trong truyền thống sinh động của Giáo Hội sự khôn ngoan cần thiết để đối thoại xây dựng với nền văn hóa ngày nay. Đức  Thánh Cha khuyến khích các học giả hiện diện tiếp tục theo đuổi đường hướng ấy, tiếp tục nghiên cứu các tác phẩm của Benedict XVI, và đề cập tới các vấn đề mới mà đức tin được yêu cầu đối thoại..

Khích lệ các nữ thần học gia

Đức  Thánh Cha đặc biệt nghi nhận và khích lệ sự dấn thân ngày càng sâu rộng các nữ thần học gia Công Giáo, trong lãnh vực trước đây hầu như dành cho các giáo sĩ. Ngài nói: ”Cần khích lệ sự đóng góp của nữ giới, và được mở rộng hơn, tương ứng với sự hiện diện của nữ giới trong các lãnh vực trách nhiệm trong đời sống Giáo Hội (Rei 17/11/2018)

Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook