Hai Kitô hữu Pakistan bị kết án tử hình vì bị buộc tội báng bổ chống hồi giáo
Thứ Bảy, 15-12-2018 | 20:01:12
Hôm 13/12, hai Kitô hữu Pakistan: Qaisar và Amoon Ayub, bị giam tù ở Jhelum từ năm 2015, đã bị tuyên án tử hình vì bị buộc tội báng bổ phạm thượng chống lại Hồi giáo.

Kitô hữu Pakistan (ANSA)
Bản án đã được tuyên đọc trong nhà tù, vì lý do an ninh. Theo các luật sư, có nguy cơ đây là một trường hợp khác như trường hợp của bà Asia Bibi.
Trung tâm Trợ giúp Pháp lý, Hỗ trợ và Giải quyết, gọi tắt là CLASS, là một tổ chức liên tôn, trợ giúp miễn phí về luật pháp cho các nạn nhân của tình trạng bất bao dung về tôn giáo ở Pakistan. Trung tâm này cho biết là hai tín hữu Qaisar và Amoon Ayub là công dân của thành phố Lahore, thủ phủ của bang Punjab. Họ đã bị bắt vào năm 2015, sau khi một trong hai người bị tố cáo sở hữu những tài liệu chống lại Hồi giáo trên trang internet của mình.
Những lời cáo buộc chống lại Qaisar và Amoon bắt nguồn từ một sự kiện xảy ra vào năm 2011, nhưng các tín hữu khẳng định rằng trang web mà hai tín hữu bị cáo buộc có liên quan đã bị đóng từ năm 2009.
Từ khi bị bắt, hai Kitô hữu này bị giam tại nhà tù Jhelum. Ngày hôm qua, vì lý do an ninh, bản tuyên án của thẩm phán Javed Iqbal Bosal đã được tuyên bố. Tổ chức CLASS cho biết là sẽ kháng cáo lên Tòa án tối cao ở thành phố Lahore sớm nhất có thể.
Tại Pakistan, cáo buộc báng bổ, phạm thượng chống lại Hồi giáo thường gây ra phản ứng dữ dội của những người Hồi giáo cực đoan; họ thường cản trở hoạt động của tòa án và đe dọa các thẩm phán. Nasir Saeed, giám đốc của Class, nói: “Vì những lời đe dọa của những người quá khích, các tòa án cấp dưới chuyển trách nhiệm cho các tòa án tối cao và họ phải mất nhiều năm để chứng minh sự vô tội của bị cáo. Đây là những gì chúng ta đã thấy với trường hợp mới xảy ra của bà Asia Bibi”.
Hồng Thủy – Vatican
Thông tin
Chia sẻ Lời Chúa
Tìm kiếm
Bài giảng- Thánh Lễ
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Tin mới
- ĐTC cảm ơn Giáo hội và nhân dân Iraq về chuyến viếng thăm tốt đẹp
- ĐTC Phanxicô: Nếu thiếu cầu nguyện Giáo hội không thể truyền giáo và phục vụ tha nhân
- ĐTC mời gọi phổ biến giáo huấn của thánh Têrêsa Avila
- ĐHY Tagle nhắc các tín hữu đừng xem bí tích rửa tội chỉ là một “thói quen"
- Tòa Thánh tổ chức buổi gặp gỡ về “Tình huynh đệ” tại Liên Hiệp Quốc
- Một giáo phận Philippines mở trạm y tế tại tất cả giáo xứ trong thời gian đại dịch
- Các dòng tu cam kết tiếp tục chăm sóc cho những người yếu đuối dễ bị tổn thương
- Chuỗi Mân côi bảo vệ môi trường cho Ngày Quốc tế Giới trẻ 2023
- ĐHY Sako kêu gọi xóa bỏ các định nghĩa sai về Ki-tô hữu trong sách giáo khoa Hồi giáo
- Một hy vọng tự do tôn giáo cho cộng đoàn Kitô hữu ở Lào
- Các Giáo hội Kitô kỷ niệm 20 năm Hiến chương Đại kết
- "Ai tin được sống muôn đời" Suy niệm Lời Chúa - Thứ Ba Tuần II - Mùa Phục Sinh || 13/04/2021
- Hội đồng Giám mục khai mạc Hội nghị thường niên lần I/2021
- ĐTC Phanxicô cử hành Thánh lễ kính Lòng Chúa Thương xót
- Thứ Hai tuần 2 Phục sinh (Ga 3,1 -8)
- Thứ Hai tuần 2 Phục sinh
- "Được sinh ra từ trên" Suy niệm Lời Chúa - Thứ Hai Tuần II - Mùa Phục Sinh || 12/04/2021
- Nguy cơ “mảnh áo chùng Công Giáo” của Chúa Giêsu bị xé thêm
- Gia đình: Linh ảnh của Lòng thương xót
- "Bình an cho anh em!" Suy niệm Lời Chúa - Chúa Nhật tuần II Phục Sinh || 11/04/2021