Hai câu chuyện đau buồn do Đức Phanxicô kể trên TV2000

Thứ Hai, 21-11-2016 | 13:33:49

Trong cuộc phỏng vấn của  TV2000   InBlu Radio in Blu  được phát sóng lúc 21 giờ (Roma) hôm qua, 20/11/2016, Đức Giáo hoàng kể về hai cuộc gặp gỡ của ngài với những người phụ nữ đau khổ

 

20161121 ĐTC

Đức Thánh Cha kể:

“Tôi tới thăm các cô gái đã được giải thoát khỏi nạn khai thác mại dâm. Tôi nhớ một cô, từ châu Phi: rất xinh đẹp, còn rất trẻ, bị khai thác tàn khốc. Cô ấy có thai nhưng vẫn bị khai thác và hơn nữa còn bị đánh đập và tra tấn khắc nghiệt: “Mày phải đi làm” … Và cô ấy, khi kể câu chuyện của mình – lúc ấy có khoảng 15 cô gái ở đó, mỗi người trong họ kể cho tôi câu chuyện của họ – đã nói với tôi: “Thưa cha, con đã sinh con vào mùa đông, trên đường. Một mình. Chỉ một mình. Đứa con gái nhỏ của con đã chết”. Người ta đã bắt cô ấy làm việc cho đến tận ngày hôm đó, ngày cô sinh con trên đường, bởi vì nếu cô ấy không mang nhiều tiền về cho bọn người khai thác cô, cô liền bị đánh đập, thậm chí bị tra tấn. Một trong số các cô gái ấy đã bị cắt tai … Và tôi không chỉ nghĩ đến những kẻ khai thác các cô gái ấy, mà còn cả những người trả tiền cho các cô gái ấy: chẳng lẽ họ không biết họ rằng với số tiền đó, để thỏa mãn tình dục, họ đã tiếp tay những kẻ khai thác tàn ác kia?”

“Cùng ngày hôm ấy, tôi đến bệnh viện San Giovanni, ở nhà hộ sinh, và có một người phụ nữ khóc. Cô khóc, khóc trước hai đứa con trai sinh đôi của cô … những đứa trẻ ấy rất nhỏ bé, nhưng tuyệt đẹp: đứa thứ ba đã chết. Chúng là ba anh em, nhưng một đứa đã chết. Và cô ấy khóc vì đứa con trai đã chết của mình, trong khi vuốt ve âu yếm hai đứa còn sống. Món quà sự sống … Và tôi nghĩ đến tệ nạn giết những đứa trẻ trước khi chúng được sinh ra. Đó là một tội phạm khủng khiếp: giết chúng đi vì cho rằng điều đó là tốt hơn, để cảm thấy thoải mái hơn… Đó là một trách nhiệm rất lớn – là một tội trọng, phải không? – Đó là một trách nhiệm lớn. Người phụ nữ kia có ba người con, cô khóc đứa con đã chết, cô không thể an ủi mình với hai đứa còn lại. Tình yêu đối với sự sống, trong mọi tình huống…”

Ngọc Huỳnh ghi

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới