Hà Nội: Nhà thờ Thái Hà là một PokéStop

Thứ Ba, 09-08-2016 | 15:31:20

Nhà thờ Thái Hà đã là nơi thu hút các “game thủ Pokémon Go” trong những ngày gần đây. Tương tự, đền thánh Giêrađô, công viên Đức Bà (còn gọi là công viên 1 – 6) cũng là một điểm đến để các “huấn luyện viên Pokémon” bắt các siêu thú và trứng thú trong trò chơi đang gây “sốt” trong giới trẻ Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

20160809 Pokemon 1

“Bọn em đang nhặt trứng và nhử Pokémon!” – Đó là câu trả lời của một “huấn luyện viên Pokémon” đang cùng những người bạn khác chăm chú với trò chơi hấp dẫn này trong khuôn viên nhà thờ Thái Hà. Chỉ ít phút sau đó, mặc dù giữa trưa hè, nhiều bạn khác dù không hẹn trước mà cùng nhau tiến đến để “chụp bắt” các con thú Pokémon xuất hiện trong khu vực nhà thờ. Có cả những người đang trên đường đi làm thấy xuất hiện trứng và thú trên bản đồ nên tranh thủ ghé qua để tích lũy điểm số trong trò chơi.

Các “huấn luyện viên” này cho biết nhà thờ Thái Hà, đền thánh Giêrađô và công viên Đức Bà là nơi thường xuất hiện trứng và thú Pokémon, đặc biệt là buổi chiều.

Theo VCN, có khá nhiều PokeStop được đặt tại các nhà thờ. Từ hiện tượng này, một số linh mục và người làm công tác mục vụ giới trẻ tự hỏi làm cách nào để thể khai thác sự phổ biến của trò chơi này nhằm giúp ích cho việc rao giảng Tin Mừng.

Tin, ảnh: P.B.

20160809 Pokemon 2

Bên hông nhà thờ Thái Hà

 

Bóng mát trưa hè bên hông nhà thờ Thái Hà

Bóng mát trưa hè bên hông nhà thờ Thái Hà

 

Bên cạnh hàng rào nhà thờ

Bên cạnh hàng rào nhà thờ

 

 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới