Gx Phú Tảo – Gp Hải Phòng: Điểm hẹn Lòng Thương xót

Thứ Bảy, 13-08-2016 | 07:05:50

Chiều thứ Sáu tuần thứ hai mỗi tháng đã trở thành ngày hẹn để những tâm hồn sùng kính Lòng Thương xót được quy tụ nơi nhà thờ Giáo xứ Phú Tảo. Đó là những anh chị em đến từ nhiều nơi, cách riêng các giáo xứ, giáo họ trong giáo phận Hải Phòng. Về nơi đây, mọi người có dịp chia sẻ với nhau kinh nghiệm về tình Chúa xót thương và cùng nhau dâng lên Người mọi niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống hàng ngày.

p1

Giờ kính Lòng Thương xót chiều Chiều thứ Sáu tuần thứ hai trong tháng tại Giáo xứ Phú Tảo, giáo phận Hải Phòng.

Từ đầu giờ chiều, nhiều anh chị em đã đến nhà thờ, lãnh nhận bí tích Hòa giải, cùng nhau đọc kinh và cầu nguyện riêng trong lúc chờ đợi giờ kính Lòng Thương xót chính thức bắt đầu vào lúc 14h30. Trong giờ kính, Cha Tôma Aquinô Vũ Quân Bằng, C.Ss.R, chia sẻ về cách thức Thiên Chúa dùng những tôi tớ hèn mọn, yếu đuối để thực hiện những công trình vĩ đại của tình yêu.

Sau đó, Cha Tôma cùng cộng đoàn cử hành giờ cầu nguyện với Lòng Thương xót để xin ơn chữa lành: chữa lành tâm linh, chữa lành tâm lý, chữa lành cảm xúc, chữa lành mối quan hệ và chữa lành thân xác. “Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Chúa! Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa! Vì ngoài lòng Chúa xót thương, không còn nguồn hy vọng nào …”. Đó là lời hát vang lên da diết, không muốn ngưng lại, để khẩn cầu Thiên Chúa đoái thương đến đoàn con bé mọn, tội lỗi.

p2

Cuối cùng, cộng đoàn cùng hiệp dâng thánh lễ suy tôn Lòng Thương xót Chúa do Cha Giuse Trần Văn Hưng, C.Ss.R chủ tế. Trong bài giảng, Cha Giuse Ngô Văn Kha, Phó Bề trên Cộng đoàn DCCT Hà Nội nhắc lại cho cộng đoàn hình ảnh Thiên Chúa là Cha nhân hiền, luôn luôn yêu thương con cái của Người và mời gọi mọi người dâng lên Người những tội lỗi, những tư tưởng, lời nói, việc làm gian ác của mình để được Lòng thương xót của Chúa chữa lành, ủi an.

Tin, ảnh: P.B.

Một số hình ảnh trong ngày kính Lòng Thương xót tại Giáo xứ Phú Tảo, giáo phận Hải Phòng (12/8/2016)

p3

p4

p6

p7

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Tin mới