Giới trẻ Pakistan, những người cổ võ hòa bình và sự hòa hợp

Thứ Ba, 22-01-2019 | 16:24:29

“Những người trẻ tuổi phải là những công dân tích cực và nỗ lực làm việc để thúc đẩy sự thống nhất, hòa bình và sự hòa hợp”

Karachi (Agenzia Fides) – “Chúng ta phải thúc đẩy hòa bình thông qua tình thân hữu và sự sẻ chia giữa những người trẻ thuộc các tôn giáo, các nhóm sắc tộc và các nền văn hóa khác nhau. Nghệ thuật và văn hóa có thể trở thành một công cụ hữu ích để thúc đẩy sự thống nhất, hòa bình và sự hòa hợp xã hội trong giới trẻ”, Kashif Anthony Javeed, điều phối viên của Ủy ban Công lý và Hòa bình Quốc gia (NCJP) của Tổng giáo phận Karachi, phát biểu tại một hội thảo gần đây về “Vai trò của những người trẻ trong việc thúc đẩy hòa bình và sự hòa hợp” được tổ chức bởi tổ chức Caritas Pakistan phối hợp với tổ chức phi chính phủ mang tên “Dịch vụ xã hội Kitô giáo” (Christian Social Services).

Ông Kashif Anthony nói: “Những người trẻ tuổi phải là những công dân tích cực và nỗ lực làm việc để thúc đẩy sự thống nhất, hòa bình và sự hòa hợp”. Những người trẻ tuổi, ông nhấn mạnh, “là những nhà lãnh đạo thực sự của sự thay đổi trong xã hội và những người trẻ tuổi có thể đóng một vai trò quan trọng trong quốc gia”.

Cha Asif John, một linh mục Công giáo, lưu ý rằng “yếu tố quan trọng đối với cuộc sống của những người trẻ tuổi đó chính là vấn đề giáo dục, vốn cho phép chúng ta đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của một xã hội giàu mạnh”. “Giáo dục không chỉ tạo điều kiện cho việc học tập, kiến thức và năng lực của chúng ta mà còn tạo ra một tâm hồn và tính cách hòa bình”. Và Linh mục Asif John cũng chia sẻ rằng “để mang lại hòa bình cho xã hội, điều cần thiết đó chính là phải đấu tranh chống lại sự hiện diện của sự bất công và tham nhũng”. Ngài chia sẻ thêm: “Bằng cách sống các giá trị của tình yêu, hy vọng, hiệp nhất, hòa bình và tôn trọng lẫn nhau, những người trẻ tuổi có thể dễ dàng nuôi dưỡng sự thống nhất, hòa bình và sự hòa hợp trong xã hội của chúng ta bằng cách đưa ra một ví dụ về việc cùng nhau chung sống giữa những người có đức tin khác nhau”.

Mansha Noor, Thư ký điều hành của tổ chức Caritas of Karachi, cho biết: “Hòa bình là một nhu cầu cấp thiết đối với xã hội Pakistan. Đất nước này không chỉ chống lại chủ nghĩa khủng bố, mà còn chống lại việc phân biệt đối xử và bạo lực sắc tộc và tôn giáo. Dự án “Giới trẻ vì Hòa bình’ đã được tổ chức Caritas Pakistan phát động để tiếp cận với những người trẻ tuổi và đào tạo họ trở thành những nhà kiến tạo hòa bình đích thực. Sứ mạng của chúng ta đó chính là đào tạo những người trẻ tuổi để trở nên những sứ giả của hòa bình và sự hòa hợp”.

Tổ chức Caritas đã chia sẻ dự án này với các tổ chức phi chính phủ khác lấy cảm hứng từ Kitô giáo và các phương tiện truyền thông đại chúng. Faraz Nasir, một trong những người tham gia hội thảo về giới trẻ, đã chia sẻ với Fides: “Những người trẻ tuổi, sử dụng phương tiện truyền thông xã hội một cách tích cực, có thể dễ dàng quảng bá thông điệp hòa bình và sự hòa hợp bằng các công cụ hiện đại như vậy. Nhiệm vụ của chúng ta đó chính là nỗ lực làm việc để tiếp cận với nhiều người nhất có thể với thông điệp hòa bình của việc cùng nhau tồn tại, vì tương lai của quốc gia”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook