Giáo Xứ Mumbai ngắm Chặng Đàng Thánh Giá với chủ đề “Laudato Si”

Thứ Sáu, 25-03-2016 | 21:45:04

Một giáo xứ thuộc Tổng Giáo Phận Bombay nằm ở phía đông của Ấn Độ mừng kỉ niệm 400 năm thành lập Giáo xứ vào Thứ Sáu Tuần Thánh năm nay, đã tổ chức viếng Chặng Đường Thánh Giá lấy cảm hứng từ Thông điệp về môi trường “Laudato Si” của Đức Thánh Cha Phanxicô.

“Năm nay, câu chuyện về cuộc khổ nạn có liên quan tới sự suy thoái của trái đất và đại dương nói riêng, cho rằng sự tồn tại của nhiều người phụ thuộc vào các đại dương, chẳng hạn như ngư dân và thủy thủ”, Cha Magi Murzello Giáo xứ Thánh Andrew Bandra ở phía Tây thành phố Mumbai.

Cuộc tưởng niệm cuộc khổ nạn và cái chết của Chúa Kitô qua 14 Chặng Thánh Giá, bắt đầu vào sáng thứ Sáu tại Cửa Thánh Đền Thờ Núi Đức Mẹ với một lời cầu nguyện mở đầu và phép lành. Một bộ phim tài liệu ngắn đã được trình chiếu nhằm giúp mọi người để suy niệm về “văn hóa lãng phí” và lãng phí nguồn tài nguyên biển.

Các suy niệm về 14 Chặng Thánh Giá đều được trích trong Thông điệp “Laudato Si”. Cuộc rước khởi hành từ Núi Đức Mẹ dọc theo bãi biển Chimbai, và kết thúc tại Giáo xứ Thánh Andrew với phép lành kết thúc. Sau buổi tưởng niệm, Cha Murzello mời tất cả mọi người cùng đến bãi biển Chimbai vào Thứ Bảy ngày 26/3 để cung nhau dọn rẹp các loại rác thải trên biển.

Minh Tuệ (Nguồn: news.va)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới