Giáo hội Syro-Malabar cầu nguyện cho tự do của vị linh mục bị bắt cóc

Thứ Sáu, 13-01-2017 | 21:52:49

Những người Công giáo Syro-Malabar khắp thế giới tập trung tại nhà thờ và gia đình ngày 12 tháng Giêng bắt đầu cầu nguyện cho sự tự do của một linh mục Ấn Độ bị các chiến binh Hồi giáo ở Yemen bắt cóc hơn mười tháng trước.

20170113 Syro cầu nguyệnBuổi cầu nguyện đã được cử hành với sự tham dự của 57 Giám mục thuộc Giáo hội Đông phương quy tụ tại nhà thờ St Mary, Kochi, thủ đô thương mại của Kerala.

Đức Hồng y George Alencherry cho biết các nhà thờ của Giáo hội Công giáo Syro-Malabar trên toàn thế giới sẽ dâng lễ cầu nguyện vị linh mục Dòng Saledieng Tom Uzhunnalil, người đã bị bắt cóc vào ngày 04 tháng ba năm 2016 tại Aden, thành phố cảng miền nam Yemen.

“Mọi người đang đau đớn vì nỗi thống khổ liên tục của Cha Tom (Uzhunnalil)” – Đức Hồng y cho biết trong phát biểu khai mạc. “Lời cầu nguyện sốt sắng của chúng ta có thể làm thay đổi trái tim của kẻ bắt cóc ngài. Chỉ có việc liên tục cầu nguyện mới có thể giúp những nỗ lực cứu thoát ngài đi đến thành công” – Đức Hồng y nói thêm.

Các giám mục đã tập trung tại trụ sở của Giáo hội phương Đông ở Kochi, thủ đô thương mại Kerala của bang miền nam Ấn Độ, để tham gia Thượng Hội Đồng của họ.

Thượng Hội Đồng đã kêu gọi người dân tổ chức lễ cầu nguyện đặc biệt trong các nhà thờ hoặc các gia đình cho việc trả tự do cho vị linh mục 58 tuổi.

Đức Hồng y hoan nghênh tin tức chính phủ liên bang đã thành lập vào ngày 12 tháng 1 một ủy ban gồm ba thành viên để gia tăng nỗ lực giải thoát Cha Uzhunnalil. Ủy ban này do Amar Sinha, thư ký của bộ phận tài chính thuộc Bộ Ngoại giao liên bang, đứng đầu. Ủy ban dự kiến ​​sẽ liên lạc với Vatican để phối hợp các nỗ lực.

Vị giám chức cũng cho biết Vatican đang tiếp tục những nỗ lực của mình tại các mặt trận khác nhau để giải thoát Cha Uzhunnalil. Hội đồng Giám mục Công giáo Ấn Độ và Hội đồng Giám mục Công giáo Kerala vẫn liên lạc thường xuyên với chính phủ liên bang – ngài nói thêm.

Giờ cầu nguyện trong nhà thờ do Đức Cha  George Njaralakatt, Tổng Giám Mục Tellicherry, hướng dẫn.

Nhiều giờ cầu nguyện đã được tổ chức sau khi một đoạn video xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội ngay trước Lễ Giáng sinh. Đoạn video ấy quay cảnh một người đàn ông – có râu quai nón rất giống Cha Uzhunnalil – cầu xin chính phủ Ấn Độ và Đức Giáo Hoàng tăng cường nỗ lực để ngài được trả tự do.

Vị linh mục đã bị các chiến binh Hồi giáo bắt giam từ một trung tâm dành cho người già do các nữ tu Thừa Sai Bác Ái quản lý ở Aden. Những kẻ bắt cóc đã giết chết 16 người, trong đó có bốn nữ tu, những người làm việc tại trung tâm này.

Vũ Hùng (theo Matters India)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới