Giáo hội Philippine hoan nghênh dự luật ủng hộ người nghèo

Thứ Sáu, 18-08-2017 | 07:55:57

Đức Cha Broderick Pabillo, Giám mục phụ tá Địa phận Manila, đã hoan nghênh việc chấp thuận của Hạ viện đối với một dự luật đã được đề xuất nhằm nâng cao đời sống của những người nghèo và bị gạt ra bên lề xã hội.

Đức Cha Pabillo cho biết “Đại Hiến Chương vì người nghèo” là một biện pháp cần thiết nhằm kêu gọi sự chú ý đến hoàn cảnh khó khăn của những người nghèo và đồng thời hy vọng nó sẽ trở thành luật.

Hạ viện đã thông qua dự luật này vào hôm 9 tháng 8 vừa qua, đồng thời tạo cho nó một cơ hội để trở thành luật chính thức sau khi nó đã bị phủ quyết trong chính quyền trước đó. Hiện nay, kinh phí để thực hiện dự luật này sẽ được trích từ ngân sách của các cơ quan và các bộ khác nhau của chính phủ. Theo biện pháp này, chính phủ được uỷ nhiệm việc dành ưu tiên cho các chương trình dành cho người nghèo liên quan đến việc cung cấp thực phẩm, chỗ ở, sinh kế, giáo dục cũng như vấn đề chăm sóc sức khoẻ.

Linh mục Edwin Gariguez thuộc Ban Thư ký Hành động Quốc gia của HĐGM Philippine cho biết dự thảo cũng sẽ hỗ trợ chính sách cần thiết cho các chương trình của Giáo hội dành cho người nghèo. “Nhưng nó sẽ không giảm bớt khối lượng công việc của họ”, Linh mục Gariguez nói.

“Thời điểm thích hợp để thực hiện việc này đã qua lâu rồi và chính phủ cần phải vượt qua việc chấp thuận về mặt lập pháp. Điều này cần phải được thực hiện để thực sự tạo ra một xu thế trong việc làm giảm thiểu cảnh nghèo đói ảm đạm ở đất nước này”, linh mục Gariguez nhấn mạnh (Nguồn CBCPNews)

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới