Giáo hội Pakistan vui mừng vì Arzoo, 13 tuổi, bị bắt cóc và ép theo Hồi giáo, được giải cứu
Thứ Bảy, 07-11-2020 | 21:33:23
Giáo phận Karachi của Pakistan vui mừng vì Arzoo Raja, một thiếu nữ Công giáo 13 tuổi ở Pakistan bị một người đàn ông 44 tuổi bắt cóc, ép buộc theo Hồi giáo và kết hôn, đã được giải cứu. Các vị lãnh đạo Giáo hội gọi đây là chiến thắng của luật pháp và công lý.

Các bé gái Pakistan (AFP or licensors)
Arzoo sống ở Karachi, bị Ali Azhar bắt cóc ngày 13/10. Vài ngày sau, cảnh sát báo với cha mẹ của Arzoo là con gái họ đã tự nguyện theo Hồi giáo và kết hôn với Azhar. Vào cuối tháng 10, cha mẹ của Arzoo đã đệ đơn trình báo với cảnh sát. Ngày 27/10, Tòa án cấp cao của bang Sindh tuyên bố rằng hôn nhân của Arzoo có hiệu lực.
Ngày 2/11, tòa án cấp cao đã thay đổi phán quyết và yêu cầu cảnh sát tìm kiếm Arzoo. Arzoo đã được tìm thấy và sẽ được canh giữ cho đến phiên tòa ngày 5/11. Người bắt cóc cô bé Arzoo cũng bị bắt.
Thành quả tuyệt vời từ sự dấn thân của các lãnh đạo Giáo hội và xã hội
Cha Diego Saleh, tổng đại diện của tổng giáo phận Karachi nói với hãng tin Fides: “Chúng tôi tạ ơn Chúa vì theo lệnh của Tòa Tối cao tỉnh Sindh, cảnh sát bang Sindh đã giải cứu Arzoo Raja. Đây là thành quả tuyệt vời sau hai tuần không ngừng dấn thân của các nhà lãnh đạo Giáo hội, với sự hỗ trợ của các lãnh đạo các đảng phái chính trị, các nhà hoạt động nhân quyền và các tổ chức, xã hội dân sự. Tôi bày tỏ lòng cảm kích với các sĩ quan cảnh sát và tôi cũng cảm ơn tất cả những người anh em Hồi giáo của chúng tôi, những người đã giúp chúng tôi đòi lại công lý cho Arzoo.” Ngài kêu gọi cộng đồng Ki-tô giáo tiếp tục cầu nguyện cho đến khi đạt được công lý cho Arzoo.
Thắng lợi của luật pháp và công lý
Cha James Channan, giám đốc trung tâm Hòa bình của Lahore, nhận định việc giải cứu Arzoo là “một thắng lợi của luật pháp và công lý mà chúng ta có thể trải nghiệm ở Pakistan nếu và khi được thực hiện một cách nghiêm túc và đúng cách. Vụ bắt cóc, cưỡng bức cải đạo và ép buộc kết hôn với Azhar Ali là một cú đánh mạnh và là thách thức đối với hệ thống tư pháp và chính trị của chúng ta”. Cha Channan kết luận: “Việc Arzoo được thả trong thời gian ngắn như vậy là một dấu hiệu của cuộc đấu tranh chung, cầu nguyện, biểu tình ôn hòa và phản kháng của cộng đồng Ki-tô giáo”. (Fides 03/11/2020)
Hồng Thủy – Vatican News
Thông tin
Chia sẻ Lời Chúa
Tìm kiếm
Bài giảng- Thánh Lễ
Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
Tin mới
- "Có một vực thẳm" Suy niệm Lời Chúa - Thứ Năm Tuần 2 Mùa Chay || 04/03/2021
- ĐTC Phanxicô xin cầu nguyện cho chuyến viếng thăm Iraq của ngài
- ĐTC Phanxicô: Nếu không biết Chúa Giê-su, chúng ta không dám tin Thiên Chúa yêu thương con người
- Sáng kiến 24 giờ cho Chúa
- Các giám mục Hoa Kỳ bày tỏ tình liên đới với người dân Myanmar sau cuộc đảo chính
- ĐTC Phanxicô có thể sẽ sử dụng xe bọc thép trong chuyến thăm Iraq
- Các nữ sinh Nigeria bị bắt cóc hôm 26/2 đã được trả tự do
- Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ hỗ trợ học bổng cho giới trẻ Iraq
- "Anh em không được như vậy" Suy niệm Lời Chúa - Thứ Tư Tuần 2 Mùa Chay || 03/03/2021
- Thách đố của cộng đoàn Ki-tô hữu thiểu số Iraq để duy trì sự hiện diện của Kitô giáo
- Tổng Thư ký LHQ ca ngợi vai trò lãnh đạo quan trọng của ĐTC
- Sứ thần tại Iraq dương tính với Covid-19, 5 ngày trước chuyến tông du của ĐTC
- Các Giáo hội châu Âu tổ chức Hội thảo “Người già và tương lai của châu Âu”
- Gương can đảm của một nữ tu trong khủng hoảng Myanmar
- "Nói mà không làm" Suy niệm Lời Chúa - Thứ Ba Tuần 2 Mùa Chay || 02/03/2021
- ĐTC tiếp đại diện Trung tâm Liên đới Phanxicô
- Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI tái khẳng định: “Không có hai Giáo hoàng”
- ĐTC Phanxicô nói về “các nết xấu và các nhân đức”
- Các tu sĩ Dòng Tên châu Phi kêu gọi tạm miễn sở hữu trí tuệ đối với vaccine Covid
- ĐHY Peter Turkson gửi sứ điệp nhân Ngày Bệnh Hiếm lần thứ XIV