Giáo hội Kenya thiết lập mạng lưới truyền thông Công giáo quốc gia

Thứ Ba, 11-09-2018 | 16:06:16

Hội đồng Giám mục Công giáo Kenya đã bắt tay vào việc đào tạo các nhân tố truyền thông tại các Giáo xứ nhằm bắt đầu một mạng lưới truyền thông Công giáo quốc gia vốn sẽ tạo ra những nội dung tin tức thay thế dựa trên các giá trị của Tin Mừng.

Đức Giám mục Giáo phận Kakamega, Đức Cha Joseph Obanyi, đã kêu gọi Giáo hội hãy nắm lấy việc sử dụng truyền thông xã hội như một chiến lược để đạt tới “tế đàn của những người trẻ tuổi”.

Giáo Hội cần sử dụng truyền thông để loan báo Lời của Thiên Chúa

Tuần trước, Đức Giám Mục Obanyi đã phát biểu tại Trung Tâm Mục Vụ Giám Mục Stam tại Giáo Phận Kakamega của mình khi chính thức khai giảng khóa đào tạo các Nhân tố Truyền Thông tại các Giáo Xứ (PCA) ở Kenya. Đức Giám mục Obanyi đã nhắc lại việc Thượng Hội đồng Giám mục châu Phi đầu tiên vào năm 1994 nhấn mạnh tầm quan trọng của truyền thông xã hội như là một trong những chủ đề ưu tiên. Đức Giám mục Obanyi cũng đã chia sẻ về sự cần thiết đối với lĩnh vực truyền thông thông tin đặt con người làm trọng tâm. Ngài cho biết Giáo Hội cần sử dụng những phương tiện truyền thông hiện đại để rao giảng Lời của Thiên Chúa.

Các nhân tố truyền thông Giáo xứ được rút ra từ nhiều Giáo xứ và cộng đồng Kitô giáo nhỏ bé (SCC) của Kakamega.

Một mạng lưới truyền thông Công giáo quốc gia với nội dung được dựa trên Tin Mừng

Mục đích của việc đào tạo đó chính là nhằm hình thành một mạng lưới truyền thông Công giáo quốc gia để tạo ra những nội dung tin tức thay thế được dựa trên các giá trị của Tin Mừng, theo Thư ký Điều hành Quốc gia về Truyền thông Xã hội thuộc Hội đồng Giám mục Công giáo Kenya (KCCB), tu sĩ Elias Mokua, SJ. Theo tu sĩ Mokua, kế hoạch đó chính là hướng đến một mạng lưới có thể sử dụng một số nền tảng truyền thông bao gồm đài phát thanh, việc in ấn, phương tiện truyền thông xã hội Internet, truyền hình và video để truyền bá những nội dung thay thế.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới