Giáo hội Indonesia đẩy mạnh việc chấm dứt chế độ nô lệ

Thứ Năm, 31-08-2017 | 10:13:51

Các cuộc quy tụ kêu gọi chính phủ châu Á-Thái Bình Dương giới thiệu luật chống nạn buôn người và chế độ nô lệ hiện đại.

Giáo hội Indonesia đã hoan nghênh những cam kết gần đây của các chính trị gia cùng với nhiều doanh nhân đến từ 48 quốc gia nhằm chấm dứt nô lệ hiện đại.

Những cam kết này, bao gồm việc thúc đẩy các hoạt động kinh doanh có đạo đức, đã được thực hiện tại Diễn đàn Phát triển Bali được tổ chức tại Perth, Australia từ ngày 24/8 đến 25/8 vừa qua.

Migrants from Sri Lanka remain on their boat despite their vessel being washed ashore on the west coast of Lhoknga in Aceh Besar, Indonesia's Aceh province on June 14, 2016. Dozens of Sri Lankan immigrants bound for Australia were stranded off Aceh in northwest Indonesia after their boat broke down, local officials said on June 12. / AFP PHOTO / CHAIDEER MAHYUDDIN

Diễn đàn thường niên nhằm mục đích xây dựng sự hợp tác giữa các chính phủ và các doanh nghiệp trong việc giải quyết chế độ nô lệ hiện đại.

Tại cuộc quy tụ năm nay tại khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương, kêu gọi việc áp dụng “Đạo luật Nô lệ hiện đại” nhằm chấm dứt nạn buôn người, tình trạng động cưỡng bức và nô lệ hiện đại ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Các công ty đã được đề nghị thực hiện các yêu cầu báo cáo minh bạch và bắt buộc vốn buộc các công ty phải nỗ lực nhằm loại bỏ chế độ nô lệ hiện đại khỏi các chuỗi cung ứng của họ.

“Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của diễn đàn nhằm chấm dứt chế độ nô lệ hiện đại”, Cha Frans Sani Lake, linh mục Dòng Ngôi Lời, điều phối viên Ủy Ban Quốc Tế Về Công Lý- Hòa Bình-và Sự Toàn Vẹn Của Vạn Vật tại Kalimantan, phát biểu với ucanews.com hôm 29 tháng 8 vừa qua.

Những ấn đề về chế độ nô lệ hiện đại và nạn buôn người được xem là những vấn đề chính tại Indonesia và nhiều nơi khác trong khu vực.

Theo Global Slavery Index, khoảng 45 triệu người là nạn nhân của chế độ nô lệ hiện đại vào năm 2016. Indonesia chiếm 736.100 người trong tổng số trên và là một trong 10 quốc gia tồi tệ nhất nơi tội ác này xảy ra.

Các cam kết đã được đưa ra tại diễn đàn tại Perth là vô cùng quan trọng để chống lại các cá nhân và các tổ chức tham lam vốn chỉ nhằm mục đích kiếm được nhiều tiền bạc qua việc buôn người, linh mục Lake cho biết.

Một cam kết khác được đưa ra tại diễn đàn bao gồm việc tìm kiếm các giải pháp cho nguyên nhân của nạn buôn bán người và chế độ nô lệ hiện đại.

Mục sư Jeirry Sumampow, phát ngôn viên của Hiệp hội các Giáo hội tại Indonesia cũng hoan nghênh cam kết này và đồng thời kêu gọi chính phủ Indonesia áp dụng luật chống nô lệ hiện đại trong bối cảnh của vấn đề quốc gia này có liên quan đến những tội ác này.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới